Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Chủ Nhật, 06/12/2020 00:32

Du lịch:

 

Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2017

X.V (tổng hợp) | Thứ Tư, 25/10/2017 21:19 GMT +7

Festival hoa Đà Lạt sẽ diễn ra từ ngày 23 - 27/12 tại TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và một số địa phương nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước đến với tỉnh Lâm Đồng.

Ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng cho biết chủ đề “Fesitival  hoa Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” nhằm tôn vinh ngành hoa, thương hiệu du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng. 

 

Theo đó, nét mới của lễ hội năm nay là tuần văn hóa trà Lâm Đồng sau 5 lần tổ chức riêng sẽ được chính thức kết hợp tổ chức thành một trong những nội dung của Festival hoa Đà Lạt và chương trình quảng bá thương hiệu tơ lụa Lâm Đồng. Các hoạt động này sẽ được tổ chức tại TP Bảo Lộc nhằm quảng bá cho ngành trà và sản xuất tơ lụa truyền thống của địa phương.

Lễ hội hoa Đà Lạt 2017 sẽ được tổ chức tại TP Đà Lạt, TP Lâm Đồng và một số địa phương của tỉnh Lâm Đồng.

“Mục tiêu của lễ hội không chỉ quảng bá, thu hút phát triển nông nghiệp, du lịch tại địa phương mà còn giúp phát triển thương hiệu nông sản tỉnh nhà. Đây cũng là cơ hội cho người trồng rau, trà gặp gỡ, giao lưu, phát triển các sản phẩm nông sản, du lịch của tỉnh”, ông Võ Ngọc Hiệp cho biết thêm.

Festival hoa Đà Lạt năm 2017 có 15 chương trình chính và 14 chương trình hưởng ứng, như: Đêm hội rượu vang Đà Lạt; không gian hoa; trưng bày triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế; phiên chợ rau, hoa; đêm hội tơ – trà… Lễ khai mạc sẽ diễn ra lúc 20h ngày 23-12 tại quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt.

Bên cạnh đó, lễ hội còn có các hội thảo khoa học như: xúc tiến đầu tư vào tỉnh Lâm Đồng; quy hoạch phát triển thành phố Đà Lạt, phát triển ngành chè, tơ lụa, phố trà – cà phê – rượu vang….

Đặc biệt, trong khuôn khổ của Festival hoa lần này có hai nội dung được bán vé là Tuần lễ thời trang áo dài – lụa, và chương trình nghệ thuật thời trang duyên dáng Việt Nam. Không gian chính tổ chức sự kiện định kỳ hai năm một lần này diễn ra tại TP Đà Lạt. Ngoài ra, tại TP Bảo Lộc, các huyện Đức Trọng, Di Linh…cũng diễn ra một số hoạt động hưởng ứng.

Trong năm 2017, bên cạnh việc tôn vinh người trồng hoa và giá trị các loại hoa như mọi năm, Festival hoa Đà Lạt còn lồng ghép chương trình Tuần Văn hóa trà Lâm Đồng lần thứ 6 năm 2016. Được biết, Tuần Văn hóa trà Lâm Đồng là một sự kiện được tổ chức định kỳ hai năm một lần, bắt đầu từ tháng 12/2006. T

Tuy nhiên, do những khó khăn của ngành trà trong những năm qua, chính quyền địa phương đã đề xuất lồng ghép vào lễ hội Festival hoa. Dự kiến đây sẽ là một nội dung mới mẻ và góp phần thu hút đông khách du lịch đến lễ hội.

Năm 2016, Festival hoa Đà Lạt đã đón tiếp khoảng 130.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm các hoạt động trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}