Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Festival Huế 2018: Cây cảnh 3 miền tụ hội

Phan Hữu | Chủ Nhật, 29/04/2018 19:51 GMT +7

(Vanhien.vn) Trong khuôn khổ các hoạt động Festival Huế 2018, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế tổ chức triển lãm “Cây cảnh và phong lan ba miền” tại vườn Cơ Hạ và vườn Thiệu Phương, thuộc Đại nội Huế, quy tụ khoảng 800 chậu kiểng và 500 tác phẩm phong lan đặc sắc.

Festival Huế-sinh-vat-canh1

Tại không gian trưng bày, người dân Huế và du khách có thể chiêm ngưỡng hàng trăm loài phong lan đẹp, quý, có cây hoa gần bằng chiều cao người trưởng thành; những cây kiểng được sắp đặt nghệ thuật, các tiểu cảnh, những cây bonsai được tạo dáng cầu kì, công phu. Giữa cái nắng tháng 4 rực rỡ của mảnh đất cố đô, một khung cảnh nên thơ được tạo dựng bởi bàn tay tinh tế của hơn 170 nghệ nhân từ khắp cả nước tụ hội về nơi đây. Người dân và du khách có cơ hội nhìn thấy được những loài cây quý mà không phải lúc nào họ cũng được thưởng thức và hào hứng, thích thú để chụp ảnh giữa vườn thượng uyển nhuộm thắm bởi muôn ngàn sắc hoa và sắc xanh cây lá, nơi vốn xưa kia chỉ dành cho những bậc hoàng gia thưởng ngoạn...

Festival Huế-sinh-vat-canh2

Tuy không phải là lần đầu tiên không gian trưng bày cây đẹp hoa quý ở ngự viên dịp Festival Huế, nhưng điểm mới của năm nay là Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã cơ bản hoàn thành việc trùng tu phục hồi thích nghi thượng uyển Thiệu Phương. Đồng thời, sử dụng làm không gian tổ chức trưng bày phong lan 3 miền và kết nối trực tiếp với vườn Cơ Hạ ở phía đông, nơi trưng bày các tác phẩm cây kiểng đặc sắc hội tụ từ nhiều vùng miền trong nước.

Sau đây là một số hình ảnh:

Festival Huế-sinh-vat-canh3

Festival Huế-sinh-vat-canh4

Festival Huế-sinh-vat-canh6

Festival Huế-sinh-vat-canh7

Festival Huế-sinh-vat-canh8

Festival Huế-sinh-vat-canh9

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}