Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Festival Huế 2018: Tỏa sáng “Văn hiến kinh kỳ”

Phan Hữu | Chủ Nhật, 29/04/2018 19:42 GMT +7

(Vanhien.vn) Chương trình nghệ thuật "Văn hiến kinh kỳ" đã mang lại cho khán giả những cảm xúc thăng hoa, tạo nên điểm nhấn cho Festival Huế 2018. Chương trình do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thực hiện nhân dịp 25 năm quần thể Di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới (1993 - 2018).

van-hoa-kinh-ky7

Hình ảnh tái hiện lại tại buổi lễ

Trong suốt hai giờ đồng hồ, hơn 400 diễn viên đã kể câu chuyện “sử thi” về lịch sử hào hùng về đất nước Việt Nam trong thế kỷ XIX, qua 14 hồi của 3 chương: Thống nhất giang sơn, Đất nước thái bình và Ngàn năm văn hiến. Cố đô Huế là nơi ẩn chứa biết bao ký ức về triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.

van-hoa-kinh-ky3

Kể từ năm 1802 đến năm 1945, triều Nguyễn trải qua gần 150 năm tồn tại và để lại cho hậu thế một phức hệ di sản với nhiều loại hình phong phú. “Văn hiến Kinh kỳ” còn là câu chuyện xâu chuỗi những sự kiện lịch sử để làm nổi bật 5 di sản văn hóa của Cố đô Huế: Quần thể kiến trúc cung đình Huế, Nhã Nhạc, Mộc bản, Châu bản và Thơ trên kiến trúc cung đình Huế”.

van-hoa-kinh-ky5

van-hoa-kinh-ky9

van-hoa-kinh-ky11

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}