Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Festival mùa thu 2018: Đi tìm giọng hát dân ca

Hoàng Lân | Thứ Năm, 07/06/2018 17:14 GMT +7

(Vanhien.vn) Chào mừng Ngày Quốc khánh 2-9 và Ngày Âm nhạc Việt Nam 3-9, Trung tâm phát triển nghệ thuật âm nhạc Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật Festival mùa thu 2018 - Giọng hát mang âm điệu dân ca Việt Nam.

Cuộc thi Festival mùa thu - Giọng hát mang âm điệu dân ca dành cho mọi đối tượng (ảnh minh họa).


Cuộc thi nhằm khẳng định vai trò của cộng đồng âm nhạc dân gian truyền thống Việt Nam ảnh hưởng tới phong cách sáng tác ca khúc của các tác giả và ca sĩ thể hiện; đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị âm nhạc dân gian truyền thống Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động và nhu cầu thưởng thức văn hoá âm nhạc của các tầng lớp quần chúng.

Ban tổ chức cho biết, đối tượng tham gia cuộc thi không phân biệt lứa tuổi, dành cho tất cả những người có giọng hát và có khả năng thể hiện những ca khúc đương đại mang âm điệu dân ca Việt Nam. 

Trong cuộc thi, thí sinh phải hát bắt buộc ít nhất một bài dân ca lời cổ như: Quan họ Bắc Ninh, chèo, xẩm, hát trống quân, hát ví dặm, ca trù… và một ca khúc mang phong cách dân ca (có thể là những ca khúc nhạc nhẹ mang phong cách dân gian như: “Mái đình làng biển” (Nguyễn Cường), “Trên đỉnh Phù Vân” (Phó Đức Phương), “Làng quan họ quê tôi” (Nguyễn Trọng Tạo), “Xa khơi” (Nguyễn Tài Tuệ)...

Ban tổ chức dự kiến, sau vòng loại (không giới hạn thí sinh) sẽ chọn ra 30 thí sinh vào vòng sơ khảo (15-8), sau đó chọn ra 10 thí sinh vào vòng chung kết. Những thí sinh vào vòng chung kết sẽ được các NSND, NSƯT và các nghệ sĩ có uy tín bồi dưỡng thêm về chuyên môn.

Dự kiến, buổi công diễn và trao giải diễn ra ngày 3-9 tại sân khấu chợ Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}