Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

Gần 20.000 phạm nhân được giảm án, tha tù trước hạn

PV | Thứ Bảy, 30/04/2016 15:22 GMT +7

Tờ Thanh Niên đưa tin: Sáng 29.4, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù TP.Hà Nội công bố giảm thời hạn chấp hành án trước thời hạn với 101 phạm nhân đang chấp hành án tại các cơ sở giam giữ thuộc Công an TP.Hà Nội.

Đợt giảm án này được khẳng định tổ chức quy trình xét duyệt giảm án, tha tù công khai, dân chủ, chính xác. Các can phạm, phạm nhân được đề xuất lên Hội đồng xét duyệt thành phố để xem xét giảm án là những trường hợp mang án nhẹ, cải tạo tốt, nghiêm túc chấp hành các nội quy trại tạm giam, nhà tạm giữ, tích cực học tập, lao động.

 

Hà Nội công bố đặc xá cho hơn 100 phạm nhân dịp 30.4

101 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại các cơ sở giam giữ thuộc Công an thành phố Hà Nội được đặc xá nhân dịp 30.4.

Trước đó, ngày 27.4, Hội đồng xét giảm án tỉnh Bình Phước đã họp và thống nhất quyết định giảm thời gian chấp hành hình phạt cho 367 phạm nhân thuộc Trại giam Tống Lê Chân (H.Hớn Quản) và Trại giam Công an tỉnh Bình Phước (TX.Đồng Xoài).

Trả lời Thanh Niên hôm qua, trung tướng Phạm Ngọc Bằng, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Bộ Công an) cho biết, trong dịp 30.4 này, trên toàn quốc đã có gần 20.000 phạm nhân giảm thời gian chấp hành hình phạt và tha tù trước hạn.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}