Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Trong nước:

 

Gặp mặt Đoàn nữ doanh nhân tiêu biểu được tặng Cúp Bông hồng vàng

Phan Phương | Thứ Bảy, 28/10/2017 15:07 GMT +7

Sáng 28/10, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt Đoàn đại biểu nữ doanh nhân tiêu biểu Việt Nam được tặng Cúp Bông hồng vàng năm 2016.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu. Ảnh: Nguyễn Dân/ TTXVN

Chúc mừng các nữ doanh nhân tiêu biểu được tặng Cúp Bông hồng vàng, Phó Chủ tịch nước ghi nhận, biểu dương những đóng góp của đội ngũ doanh nhân Việt Nam, đặc biệt là các nữ doanh nhân trong xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao đời sống người dân. 

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, hiện nay, các doanh nghiệp do nữ làm chủ đã xuất hiện ở nhiều ngành nghề khác nhau với quy mô, loại hình đa dạng; tỷ lệ doanh nghiệp với số vốn rất lớn do nữ tham gia thành lập có sự tăng trưởng mạnh; nhiều nữ doanh nhân giữ vị thế quan trọng trong xã hội. Không chỉ sản xuất, kinh doanh giỏi, nhiều nữ doanh nhân luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, góp phần quan trọng vào quá trình xóa đói giảm nghèo, giảm thiểu tình trạng bất bình đẳng giới. 

Phó Chủ tịch nước chỉ rõ, thời gian qua, các luật liên quan đến doanh nghiệp như Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đã có quy định cụ thể về doanh nghiệp do nữ làm chủ, xác định cơ chế ưu tiên hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ, thể hiện quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước trong việc hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp, doanh nhân phát huy sức mạnh của mình với mục tiêu đến năm 2020 cả nước có một triệu doanh nghiệp, trong đó có 350 nghìn doanh nghiệp do nữ làm chủ. Vì thế, nữ doanh nhân cần nhận thức được tầm quan trọng của việc thực hiện mục tiêu này và cùng chung tay phấn đấu vì lợi ích chung của đất nước. 

Phó Chủ tịch nước mong muốn và tin tưởng, các nữ doanh nhân tiếp tục phát huy truyền thống, bản chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam đoàn kết, kiên trì, nỗ lực, sáng tạo; đẩy mạnh tái cơ cấu hoạt động sản xuất, kinh doanh theo hướng bền vững; phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt, tiên phong, tư vấn, hướng dẫn phụ nữ khởi nghiệp, thi đua làm giàu cho đất nước. Trước mắt, các doanh nhân nói chung, nữ doanh nhân nói riêng cần tận dụng tốt lợi thế khi Việt Nam tổ chức Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 29, qua đó tìm kiếm cơ hội hợp tác, đẩy mạnh xuất khẩu vào các thị trường trong và ngoài khu vực. 

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam cảm ơn Phó Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp Đoàn và khẳng định: Nhờ có sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp do nữ làm chủ đã vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tuy nhiên, các doanh nhân nữ còn gặp nhiều trở ngại trong việc tiếp cận tài chính, thông tin, thị trường, công nghệ mới; thiếu kiến thức, kỹ năng, cơ hội tham gia mạng lưới kinh doanh… 

 

Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam mong muốn Đảng, Nhà nước, Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thể chế, tháo gỡ các rào cản (đặc biệt là các rào cản mang đặc thù giới tính), tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy các doanh nghiệp do nữ làm chủ phát triển cả về số lượng và chất lượng, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}