Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Gặp mặt và trao quà Hữu Nghị Việt-Nga

Tin, ảnh: Xuân Cường | Chủ Nhật, 07/06/2020 09:29 GMT +7

Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga, Câu Lạc Bộ Du lịch Việt-Nga kết hợp với Văn Phòng Du lịch Quốc Gia Liên Bang Nga tại Việt Nam (Visit Russia) vừa tổ chức chương trình “Gặp mặt và trao quà Hữu Nghị Việt – Nga” (ảnh dưới)  để gửi tới những người bạn Nga món quà hữu nghị bày tỏ tình đoàn kết và thân hữu giữa nhân dân hai nước.


Năm 2020 là năm diễn ra các hoạt động kỷ niệm 25 năm ký kết Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt - Liên bang Nga và  kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương Việt Nam - Liên bang Nga năm  2020.


Trong chương trình, Ông Nguyễn Quang Lân – Chủ tịch Câu lạc Bộ Du lịch Việt -Nga chia sẻ: “Chương trình này chỉ là một hành động nhỏ nhưng lại có ý nghĩa lớn lao , thể hiện tình cảm to lớn của người dân Việt tới các bạn bè Nga”


Ông Nguyễn Quốc Hưng – Phó chủ tịch Nhóm Nghị Sỹ Hữu Nghị Việt Nam – Liên Bang Nga cho biết “ Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Quốc hội và Thủ tướng Chính phủ, ngay khi đại dịch bùng phát tại  Liên Bang Nga, Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị chúng tôi cùng một số doanh nghiệp và các lưu học sinh tại Liên Xô cũ đã ủng hộ hàng trăm nghìn đơn vị thiết bị vật tư y tế  cho Chính phủ và nhân dân Nga; tặng hàng trăm suất quà cho khách du lịch, công dân Nga đang làm việc và học tập tại Việt Nam. Sự kiện ngày hôm nay là một trong những hoạt động của Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị nhằm lan toả thông điệp đoàn kết, hữu nghị, yêu thương nhằm chia sẻ, động viên các bạn Nga anh em trong giai đoạn khó khăn chống đại dịch Covid-19”


Đất nước Nga, con người Nga vốn rất thân thương, quen thuộc với người Việt Nam. Những năm qua, tình hữu nghị giữa hai bên ngày càng bền chặt, hợp tác văn hóa, du lịch và kinh tế được đẩy mạnh. Trong lĩnh vực du lịch, Việt Nam là điểm đến thân thiện, an toàn, chất lượng với cơ sở vật chất tốt. Nha Trang, Mũi Né, Phú Quốc, Đà Nẵng… với các khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp, ẩm thực phong phú, nắng ấm quanh năm là những địa điểm du lịch được người Nga lựa chọn nhiều nhất. Năm 2019, Việt Nam đã đón gần 650.000 lượt khách Nga. Ở chiều ngược lại, nước Nga với thiên nhiên tuyệt đẹp, an ninh được bảo đảm cũng thu hút nhiều người Việt Nam đến thăm xứ sở Bạch Dương. 


Dịch Covid-19 khiến ngành du lịch của 2 nước cũng chịu những tổn thất lớn, ngừng trệ. Các đường bay quốc tế tạm dừng khai thác để phòng chống dịch Covid-19. Buổi gặp mặt, tặng quà hữu nghị này nhằm chia sẻ, thể hiện sự quan tâm của Việt Nam với những công dân Nga đang làm việc hoặc mắc kẹt tại Việt Nam do dịch bệnh.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}