Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Ghé thăm "Thời ấy - REPLY 1980"

Phương Thảo | Chủ Nhật, 19/03/2017 08:57 GMT +7
Tiếp nối thành công của hội sách cũ Hà Nội tháng 2/2017 tại Văn Miếu vừa qua, ngày 17 - 3 Hội sách cũ Hà Nội đã kết hợp với Hội sinh viên trường Học viện ngân hàng tổ chức Hội chợ sách cũ với tên gọi “Thời ấy - REPLY 1980” tại Học viện ngân hàng, số 12 Chùa Bộc, Quận Đống Đa, Hà Nội.
 
Lễ khai mạc hội sách diễn ra sáng 17-3 tại Học viện Ngân hàng (Hà Nội). Với tên gọi "Thời ấy", hội sách mang đậm dấu ấn những năm 1980 đã tạo nên không gian xưa cũ cho những bạn đọc yêu sách.
 
Trong không gian của Hội chợ, độc giả được chiêm ngưỡng những vật dụng sinh hoạt thời bao cấp (trước năm 1986) như: Ti vi, đồng hồ, quạt, bàn là, điện thoại,… nhằm gợi lại những kỉ niệm thời bao cấp cho những người từng sống trong thời kỳ đó. Thông qua đó, các bạn trẻ có thể hiểu được lịch sử của đất nước, hiểu được cuộc sống của chính ông cha mình trong khốn khó và họ - những người trẻ được sinh ra trong sự no đủ về vật chất phải cố gắng hơn nữa để vun đắp cho đất nước ngày càng phồn vinh hơn.
 
"Thời ấy" quy tụ hơn 10 tấn sách cũ thuộc đủ mọi lĩnh vực như văn hóa, đời sống, lịch sử, khoa học, akinh tế, truyện tranh, tiểu thuyết, giáo trình.... với mức giá chỉ từ 5k, 10k, 15k... Bên cạnh đó, Hội chợ sách còn có rất nhiều đầu sách quý hiếm có giá trị cao, thỏa mãn nhu cầu của bạn đọc.
 
Một số hình ảnh tại "Thời ấy - REPLY 1980"
Hội sách đã thu hút rất nhiều độc giả mặc cho thời tiết mưa phùn không mấy thuận lợi
"Thời ấy" quy tụ nhiều đầu sách thuộc đủ các lĩnh vực như Giáo trình cho sinh viên, Văn học, Lịch sử, Ngoại truyện, Truyện tranh...... với giá siêu hấp dẫn, chỉ từ 5k đến 15k, 20k
 
Nhiều bạn trẻ rất hứng thú với các cuốn sách và không gian xưa cũ
Ai cũng chăm chú chọn cho mình những cuốn sách ưng ý nhất
 
​Ngoài đối tượng là các bạn sinh viên, hội sách còn thu hút các bác lớn tuổi và các em tiểu học
 
Một số vật dụng trước 1986 được trưng bày tại không gian Hội chợ
Trong điều kiện kinh tế ngày càng phát triển, có hàng nghìn đầu sách xuất bản mỗi năm tuy nhiên văn hóa đọc của chúng ta đang có hơi hướng nhạt dần đi, nhất là đối với giới trẻ. Hội sách đã giúp các bạn trẻ có nhận thức được những giá trị to lớn của việc đọc sách và có cơ hội tiếp cận với những đầu sách hay, có giá trị. Cần có thêm nhiều những hoạt động, chương trình như thế này để đánh thức văn hóa đọc của người Việt cũng như giữ những giá trị của các cuốn sách luôn sống mãi với thời gian.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}