Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Người mới:

 

Gia Lai chỉ đạo xử lý vụ cán bộ bảo vệ dựng chuyện bị cướp gỗ tang vật

Công Bắc | Thứ Bảy, 11/02/2017 10:41 GMT +7

Để lâm tặc trộm gỗ tang vật, lo sợ bị kiểm điểm, xử lý trách nhiệm, tổ trưởng tổ bảo vệ cùng các thành viên dựng vụ việc bị cướp gỗ.

Liên quan tới vụ phá rừng tại Ban quản lý rừng phòng hộ Đông Bắc Chư Păh và cán bộ, nhân viên của Ban dựng chuyện bị cướp gỗ tang vật vụ án, UBND tỉnh Gia Lai vừa có chỉ đạo xử lý vi phạm của những cá nhân, đơn vị liên quan.


Bịa chuyện bị cướp gỗ tang vật để trốn tránh trách nhiệm.

 Giải trình với các cơ quan chức năng, Ban Quản lý rừng Phòng hộ Đông Bắc Chư Păh, tỉnh Gia Lai thừa nhận, không có việc bị cướp gỗ như đã nêu trong báo cáo ngày 2/2. Mà sự thật là đêm 31/1, cán bộ, nhân viên của Ban không canh gỗ, để lâm tặc đến lấy trộm 45 trong tổng số 73 lóng gỗ  là tang vật của vụ án phá rừng được phát hiện ngày 20/1.

Sáng ngày 1/2, nhân viên bảo vệ rừng phát hiện bị mất gỗ, do sợ bị kiểm điểm, xử lý trách nhiệm để mất gỗ, nên ông Lê Đức Nhàn - Tổ trưởng Tổ bảo vệ đã thống nhất với các thành viên dựng lên sự việc bị cướp gỗ rồi báo cáo cấp trên và thông tin cho báo chí.

Trên cơ sở giải trình của Ban quản lý rừng phòng hộ Đông Bắc Chư Păh và báo cáo kết quả điều tra của Công an, UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu Sở NN&PTNT kiểm điểm, xử lí nghiêm tập thể, cá nhân liên quan, vì đã thiếu trách nhiệm trong việc bảo quản tang vật vụ án; dựng chuyện bị lâm tặc cướp gỗ, cung cấp thông tin không đúng sự thật, gây dư luận không tốt. Lãnh đạo tỉnh Gia Lai yêu cầu Sở NN&PTNT báo cáo kết quả xử lý trước ngày 24/2.

Ông Trương Phước Anh, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Gia Lai cho biết:  “Bây giờ phải làm theo quy trình pháp luật. Nếu đủ điều kiện khởi tố thì khởi tố người báo cáo láo rồi cung cấp thông tin cho lãnh đạo không kịp thời, không tới nơi, tới chốn. Sở đang tập trung các cơ quan chuyên môn của để làm rõ vấn đề”./.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}