Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 

Giá trị dinh dưỡng từ thịt chim bồ câu

Hoàng Lan | Thứ Sáu, 11/09/2020 16:08 GMT +7

Từ xa xưa thịt chim bồ câu đã được biết đến là món ăn bổ dưỡng thường được sử dụng để bồi bổ sức khỏe. Không những vậy, trong Đông y thịt của loài chim này còn là một vị thuốc để chữa bệnh. Vậy cụ thể giá trị dinh dưỡng của chim bồ câu như thế nào? 

Giá trị dinh dưỡng của chim bồ câu

Gia-tri-dinh-duong-cua-chim-bo-cau-1

Chim bồ câu hiện nay được nuôi rất nhiều để lấy thịt, loại này thường được gọi là bồ câu thịt. Mùi vị của loại thịt này được mô tả là có hương vị tương đồng với thịt gà. Thực tế thịt chim bồ câu đã được sử dụng từ rất lâu đời, nhất là ở những vùng Bắc Âu, Trung Đông, Ai Cập cổ đại. Thịt chim bồ câu cũng được đánh giá cao vì sở hữu hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Đôi khi thịt chim còn được sử dụng như một vị thuốc để chữa bệnh. 

Thông thường một con chim bồ câu thường sẽ nặng khoảng 500g – 1500g. Trong đó sẽ có khoảng 22,14% protein thô, hàm lượng này cao hơn thịt gà rất nhiều. Thậm chí còn cao hơn 3% và 4% khi đem so sánh với thịt bò. Ngoài ra, trong thịt chim còn có những dưỡng chất như vitamin như A, B1, B2, E, các muối khoáng. Bên cạnh đó còn có những khoáng chất như  canxi, photpho, magie, kali sắt,…

Thực tế cho thấy giá trị dinh dưỡng của chim bồ câu vô cùng dồi dào. Vì thế nếu bổ sung thực phẩm này thường xuyên sức khỏe con người sẽ nhanh chóng được cải thiện. Thêm nữa, thịt chim sở hữu vị ngọt, mặn tốt nên cũng có giá trị dược liệu rất cao. Theo Đông y thì thịt chim có tác dụng bổ thận, trừ phong, giải độc, ích khí, ấm xương khớp, lợi tiểu…

Một số món ăn được làm từ thịt chim bồ câu 

Vì giá trị dinh dưỡng của chim bồ câu cao nên những món ăn từ chim bồ câu rất được yêu thích. Một số món ăn từ thực phẩm này có thể kể đến như: 

Cháo tổ yến bồ câu

Gia-tri-dinh-duong-cua-chim-bo-cau-2

Cháo tổ yến bồ câu

Nguyên liệu: 

Tổ yến

Chim bồ câu

Gạo nguyên cám

Hạt sen

Táo tàu

Vỏ quýt

Các loại gia vị khác

Cháo chim bồ câu

Gia-tri-dinh-duong-cua-chim-bo-cau-3

Cháo chim bồ câu

Nguyên liệu :

1 con chim bồ câu non

1/2 bát con gạo tẻ

1/2 bát con gạo nếp thơm

200gram xương ống lợn để nấu nước dùng

Hành khô, hành hoa, rau răm

Muối, nước mắm, hạt tiêu

Cách thực hiện:

Làm thịt chim bồ câu, mổ moi nội tạng, lọc xương, trong khi đó bạn lấy hành hoa, rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

Rửa sạch xương ống lợn tốt nhất hãy đập gãy rồi bỏ lẫn cùng xương bồ câu, cho vào hầm để lấy nước dùng, lọc trong.

Bỏ riêng phần thịt chim bồ câu nên đem thái mỏng ngang thớ, bạn cũng có thể băm nhuyễn thịt chim để dễ ăn.

Trong khi đợi nước dùng thì bạn đem vo gạo cho sạch, để ráo, khi nước dùng được thì cho vào nồi để nấu thành cháo, nêm gia vị vừa ăn.

Cho dầu vào chảo đun nóng, cho hàng khô băm nhỏ vào phi vàng rồi cho thịt chim bồ câu vào xào cho săn. 

Mong rằng với những thông tin Yến Sào Misako chia sẻ trên đây bạn có thể trả lời được cho câu hỏi giá trị dinh dưỡng của chim bồ câu như thế nào. Đây thực tế là một thực phẩm mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể con người. Để có thể bổ sung thực phẩm này bạn đừng quên sản phẩm cháo tổ yến chim bồ câu đầy dinh dưỡng của Yến Sào Misako. Chất lượng cháo tổ tốt cùng giá thành phải chăng, chắc chắn chúng tôi sẽ làm cho bạn cảm thấy hài lòng. 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN MISAKO

Địa chỉ: 768A Nguyễn Ảnh Thủ, P.Trung Mỹ Tây, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh.

Hotline: 0971 268 189

Website: www.Misako.vn

Email: info@chaotoyen.com.vn

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}