Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sự kiện:

 

Giải mã bí kíp giao tiếp thành công với Talkshow: “Nghệ thuật nói thuyết phục”

Huyền Trang - Dương Mỹ | Chủ Nhật, 12/05/2019 21:24 GMT +7

Ngày 24/4/2019, buổi Talkshow với chủ đề: “Nghệ thuật nói thuyết phục” đã thu hút hàng nghìn lượt quan tâm của khán giả và đem đến nhiều bài học, trải nghiệm thú vị cho các bạn trẻ đang mong muốn hoàn thiện kỹ năng giao tiếp của mình. Chương trình chính là cầu nối giúp mọi người tiến gần hơn đến sự thành công và xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp nhờ nghệ thuật nói thuyết phục!

MC Văn Minh và MC Lê Anh cùng chia sẻ kinh nghiệm về kỹ năng giao tiếp.

Chương trình Talkshow có sự góp mặt của hai vị diễn giả: Tiến sĩ - Giảng viên - MC Đài truyền hình Việt Nam Trịnh Lê Anh và CEO công ty Tổ chức sự kiện - MC Văn Minh, cùng các thầy cô là giảng viên trường Đại học Văn Hóa Hà Nội và những bạn khán giả tham dự chương trình. 

Talkshow đã diễn ra thành công tốt đẹp, với nội dung xuyên suốt gồm 3 phần chính:

Phần 1: Speak with grace - Đã nói thì phải có duyên với phần chia sẻ của MC Lê Anh. 

Phần 2: Speak with loud - Đã nói thì phải tự tin cùng diễn giả - MC Văn Minh

Phần 3: Giao lưu trực tiếp với khách mời

Tại buổi trò chuyện, khán giả đã được cung cấp các mẹo giao tiếp hữu ích cũng như cách tư duy logic về lời nói trước khi phát ngôn làm sao để không bị coi là vô duyên, vụng về. Học cách điều chỉnh âm lượng như thế nào để có thể dõng dạc, tự tin trong giao tiếp, thuyết phục người khác… Tất cả đã được chia sẻ qua 2 tiếng phát sóng livestream trực tiếp trên fanpage của chương trình.

Trong phần thứ nhất: Speaking with grace - Đã nói là phải có duyên - MC Trịnh Lê Anh đã chia sẻ bí quyết để có thể nói chuyện một cách duyên dáng: “Khi giao tiếp, đôi mắt của bạn phải biết giao tiếp, tức là bạn phải có cái nhìn trọng tâm và nhìn sâu sắc vào ai đó hoặc nhìn vào khán giả của mình. Nhìn mà ánh mắt của bạn long lanh lên, đó là bạn đang bắt đầu giao tiếp bằng mắt. Như vậy, nói cho duyên trước hết bạn phải nói bằng toàn thân. Ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp là rất quan trọng”. Không chỉ đưa ra những tips để giúp các bạn khán giả có thể nói chuyện duyên dáng, thuyết phục người khác, diễn giả cò phân tích từng trường hợp cụ thể bằng cách trả lời trực tiếp những câu hỏi của khán giả trong trường quay cũng như qua tương tác livestream.

Thuyết phục người khác không chỉ là câu chuyện nói có duyên, lọt tai người đối diện, mà chúng ta cần phải có thêm nhiều kỹ năng khác, trong đó đặc biệt phải kể đến việc giao tiếp tự tin. Chính vì vậy, phần 2 của chương trình với chủ đề: Speaking with loud - Đã nói là phải tự tin, MC Văn Minh đã đưa ra những bước giúp cải thiện giọng nói. Theo anh, có 3 yếu tố tạo nên một giọng nói hay: Thứ nhất, chúng ta phải có lực giọng, tức là cái quyết định giọng nói của bạn to nhỏ thay đổi thế nào. Thứ hai là sự lưu loát. Cuối cùng là tạo điểm nhấn cá nhân cho giọng nói của mình. Bên cạnh đó, diễn giả nhấn mạnh rằng “Cái quan trọng trong mọi vấn đề là kiến thức. Giao tiếp chỉ đóng vai trò là công cụ truyền tải kiến thức từ người nói đến người nghe. Do đó, dù kỹ năng giao tiếp của bạn có tốt đến mấy mà bạn không có kiến thức, chuyên môn trong lĩnh vực bạn đang muốn phát triển thì chắc chắn bạn sẽ thất bại.”  Ngoài ra, bất cứ kĩ năng nào cũng cần có sự rèn luyện. Để nắm chắc được thành công, bạn cần chăm chỉ tập luyện kỹ năng giao tiếp, thuyết phục và trau dồi kiến thức chuyên môn cho bản thân.

Phần cuối cùng của Talkshow, các Khách mời giao lưu trực tiếp với các tương tác của khán giả trong trường quay cũng như trong Livestream trực tuyến. Tại đây các khán giả có cơ hội đặt câu hỏi trực tiếp và các khách mời sẽ lựa chọn những câu hỏi tiêu biểu để cùng các bạn giải quyết. Các tình huống của diễn giả thử thách nhân vật trải nghiệm đều mô phỏng từ thực tế giúp người tham gia có cơ hội cọ xát, bộc lộ cá tính và khả năng thích ứng trong giao tiếp của bản thân. Qua đó, hai diễn giả sẽ có những nhận xét chính xác nhất để cung cấp phương hướng giúp nhân vật khắc phục kỹ năng giao tiếp ngay tại trường quay. Xuyên suốt chương trình, BTC cũng đã tổ chức Minigame với những phần quà thú vị để dành tặng những khác giả tương tác trực tiếp và có những câu hỏi hay dành cho khách mời.

Trong quá trình phát sóng talkshow trực tiếp trên fanpage, chương trình đã nhận được hàng trăm bình luận và nhiều câu hỏi của khán giả gửi cho hai vị khách mời để được giải đáp thắc mắc. Ngoài ra, những khán giả đăng ký tham dự chương trình cũng đã có cơ hội đặt câu hỏi tương tác ngay tại trường quay với hai diễn giả của chương trình. Không chỉ giải đáp những câu hỏi về giao tiếp cơ bản mà các khách mời cũng vô cùng nhiệt tình khi trả lời cả những câu hỏi rộng và xa hơn cho những người đam mê nghệ nói, nghề MC, làm thế nào để có một giọng nói chuẩn cho một MC chuyên nghiệp trong tương lai.

Điểm nhấn lớn nhất của chương trình chính là phần nhân vật trải nghiệm. Khán giả tại trường quay không chỉ có cơ hội đặt câu hỏi mà còn được tham gia thực hành, trải nghiệm trực tiếp với các khách mời, mô phỏng nhiều tình huống giao tiếp trong thực tế, tạo không khí vui tươi, sôi động và nhiều ấn tượng cho người xem.

Tại chương trình, khán giả Quang Ninh, sinh viên trường đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội, đã may mắn được tham gia phần nhân vật trải nghiệm. Thử thách của MC Lê Anh đặt ra cho Quang Ninh là làm MC của chương trình “Cafe sáng” của VTV3 với chủ đề: “Có hay không nên công bố danh tính của các thí sinh gian lận thi cử trong kì thi THPT quốc gia”, và Quang Ninh đã rất xuất sắc vượt qua thử thách này dưới sự trợ giúp nhiệt tình của hai MC.

Với hình thức livestream trực tuyến, Talkshow đã giúp đưa chương trình tới hàng ngàn khán giả, họ không chỉ là các sinh viên trên địa bàn Hà Nội mà còn là các bạn ở nhiều tỉnh thành khác nhau. Tổng kết lại, chương trình đã đạt được hơn 25.000 lượt tiếp cận, hơn 500 lượt chia sẻ trực tiếp trong vòng 1,5 tiếng diễn ra chương trình. Và hơn thế nữa, Talkshow còn nhận được sự quan tâm của nhiều đối tượng khán giả khác nhau không chỉ các bạn học sinh, sinh viên mà cả những người đi làm, các bậc phụ huynh, thậm chí là các cụ già cũng theo dõi chương trình và đặt câu hỏi cho diễn giả ngay trong thời gian livestream.

Talkshow “Nghệ thuật nói thuyết phục” đã khép lại một cách trọn vẹn và khơi dậy nhiều cảm hứng cho các bạn trẻ với hy vọng chương trình sẽ là chìa khóa giải mã ẩn số thành công. Chương trình đã góp phần giúp cho các bạn trẻ gặp vấn đề trong giao tiếp biết cách nói chuyện sao tự tin, có duyên, từ đó có thể dễ dàng thu hút, thuyết phục người khác. Đây chính là 1 bí kíp quan trọng trong giao tiếp giúp các bạn thành công trong cuộc sống.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}