Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Công nghệ:

 

Giải thưởng Viễn thông châu Á lần đầu vinh danh người Việt

Tạ Lan | Thứ Bảy, 06/04/2019 15:15 GMT +7

(Vanhien.vn) Đây là lần đầu tiên người Việt góp mặt tại giải thưởng tầm khu vực để vinh danh năng lực quản lý trong lĩnh vực công nghệ cao.


Ban tổ chức Giải thưởng Viễn thông châu Á (Telecom Asia Awards) vừa phát đi thông báo đề cử CEO Viễn thông của năm. Toàn châu Á có 7 đề cử, trong đó có 2 giám đốc điều hành của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) của Việt Nam. Đây là lần đầu tiên người Việt góp mặt tại giải thưởng tầm khu vực để vinh danh năng lực quản lý trong lĩnh vực công nghệ cao.


Đề cử thứ nhất là ông Nguyễn Thanh Nam- CEO của Công ty Mytel (thương hiệu của Viettel tại Myanmar) giai đoạn từ năm 2017 – 2018, hiện đang là Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel. Ông Nam được Ban tổ chức Telecom Asia Awards đánh giá cao vì thành tích thiết lập kỷ lục về tăng trưởng khách hàng.


Ông Nguyễn Thanh Nam- CEO của Công ty Mytel.


Mạng di động Mytel trong thời gian được ông Nguyễn Thanh Nam dẫn dắt với vai trò Tổng Giám đốc đã nhanh chóng đạt mốc 1 triệu khách hàng sau 10 ngày khai trương. Mạng di động này tiếp tục cán mốc 5 triệu khách hàng chỉ trong vòng 7 tháng chính thức cung cấp dịch vụ - một con số hiếm có mạng di động nào trên thế giới đạt được.

Đề cử thứ hai là ông Trần Văn Bằng- Tổng giám đốc Telemor (thương hiệu của Viettel tại Đông Timor) vì thành tích chuyển đổi ngoạn mục từ nhà khai thác viễn thông thành Công ty công nghệ và dịch vụ số.


Ông Trần Văn Bằng- Tổng giám đốc Telemor (thương hiệu của Viettel tại Đông Timor).


Ở Đông Timor, Telemor cũng là nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ ví điện tử và thanh toán di động. Telemor cũng được Chính phủ Đông Timor tin tưởng giao thực hiện các dự án quan trọng như: Dự án đường truyền kết nối quốc gia, Dự án Trung tâm dữ liệu quốc gia...


Telecom Asia là giải thưởng thường niên nhằm vinh danh những sáng tạo công nghệ và đóng góp cho ngành của các nhà cung cấp giải pháp viễn thông hàng đầu tại châu Á - Thái Bình Dương. Hiện tại, giải thưởng Telecom Asia Awards 2019 đang được bình chọn online và thời gian bình chọn sẽ chính thức đóng vào 17h (theo giờ Việt Nam) vào ngày 18/4/2019./

Nguồn: VOV1

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}