Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Giảm chỉ tiêu với các ngành có dấu hiệu dư thừa nhân lực

Bảo Hân | Thứ Hai, 23/05/2016 21:29 GMT +7

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc TƯ về việc xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục - đào tạo địa phương năm 2017.

Bộ GD-ĐT quy định, năm 2016 ngành sư phạm phải  giảm tối thiểu 10% chỉ tiêu tuyển sinh 

 

Theo đó, Bộ GD-ĐT đề nghị UBND các tỉnh, TP chỉ đạo Sở GD-ĐT phối hợp với các sở, ngành liên quan xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục - đào tạo và dự toán ngân sách lĩnh vực này trong năm 2017.

 


Về nguyên tắc, Bộ GD-ĐT nêu kế hoạch phát triển giáo dục đào tạo và dự toán ngân sách giáo dục năm 2017 phải kết hợp chặt chẽ, phù hợp với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016-2020 của địa phương; kế hoạch phải dựa trên quy hoạch mạng lưới và quy hoạch nguồn nhân lực; kế hoạch phải bao quát, khả thi, gắn với nguồn lực để thực hiện, là công cụ quan trọng để quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo.

Về kế hoạch đào tạo, Bộ GD-ĐT đề nghị UBND các tỉnh, TP chỉ đạo các cơ sở đào tạo thực hiện giảm chỉ tiêu đối với các ngành có dấu hiệu dư thừa nhân lực; thực hiện chuyển đổi mô hình đào tạo từ phát triển quy mô, số lượng sang chất lượng, hiệu quả; đào tạo nguồn nhân lực gắn với nhu cầu của địa phương và xã hội

"Xác định chỉ tiêu tuyển sinh sư phạm chính quy đào tạo giáo viên mầm non, phổ thông năm 2017 theo lộ trình giảm hợp lý so với năm 2016 để khắc phục tình trạng sinh viên sư phạm tốt nghiệp không có việc làm" - công văn nêu rõ.

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}