Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thị trường:

 

Giao hàng tiết kiệm: Nợ khách hàng một lời xin lỗi khi tự ý thay đổi phương thức vận chuyển

PV | Thứ Hai, 13/01/2020 15:45 GMT +7

Hãng chuyển phát nhanh Giao hàng tiết kiệm nhận chuyển phát thực phẩm dinh dưỡng cho người bệnh tại Bệnh viện Nhi trung ương đã tự ý thay đổi phương thức vận chuyển từ đường hàng không sang đường bộ nhưng không thông báo cho khách hàng khiến người nhà bệnh nhân như ngồi trên đồng lửa, còn bệnh nhi thì liên tục khóc vì đói.

Trao đổi với phóng viên, anh N.M.H trú tại Hoàng Mai, Hà Nội cho hay: Con anh mới được phẫu thuật và đang được điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội). Do bác sỹ điều trị khuyên dùng sản phẩm dinh dưỡng chứa chất béo MCT trong thời gian đình chỉ ăn nên anh đã đặt 03 hộp bột dinh dưỡng MCT từ một shop bán hàng qua mạng ở Bình Dương vào sáng ngày 08/01/2020, đồng thời yêu cầu vận chuyển qua đường hàng không cho nhanh. Yêu cầu này đã được shop bán hàng đồng ý.

giao31

Người đặt hàng cho con ốm ở bệnh viện

giao1

Phiếu đặt hàng của anh N.M.H

Vào lúc 19h02 ngày 08/01/2020, nhân viên Giao hàng tiết kiệm đã nhận hàng xong từ bên bán. Ngày hôm sau, lúc 10h33 09/01/2020, Giao hàng tiết kiệm đã thay đổi phương thức vận chuyển từ BAY sang Bộ vì lý do: “Tên hàng hóa không rõ ràng, không thể đi bay” và chuyển ngày hẹn giao của đơn hàng từ chiều ngày 10/01/2020 sang sáng 14/01/2020. Theo thông tin do bên bán hàng cung cấp thì Giao hàng tiết kiệm không hề thông báo với khách gửi hàng. Người mua lúc này đang rất nóng lòng nhận được sản phẩm để cho con ăn nhưng thực phẩm dinh dưỡng MCT vẫn biệt tăm tích.

Nóng lòng vì con kêu khóc, anh N.M.H đã nhiều lần hối thúc shop kiểm tra tình trạng đơn hàng và được biết vào lúc 23h27 ngày 11/01/2020, bưu phẩm đã được vận chuyển và tiếp nhận tại kho khu vực Cầu Giấy của Giao hàng tiết kiệm.

giao2

Thay đổi phương thức giao hàng không báo cho khách hàng

Suốt cả ngày tiếp theo (Chủ Nhật 12/01/2020) Giao hàng tiết kiệm không hề có động tác điều phối trả bưu gửi cho khách mà trì hoãn cho đến trưa hôm sau, thứ Hai ngày 13/01 mới giao hàng. Trong thời gian chờ đợi bưu gửi từ Giao hàng tiết kiệm, do quá xót con nên anh N.M.H đã

đặt mua bột dinh dưỡng từ một cửa hàng khác tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thật bất ngờ, thông qua chuyển phát nhanh của Viettel, nhân viên Viettel cam kết chỉ một ngày là có thể phát bưu gửi cho khách hàng tại Hà Nội.

Việc thay đổi phương thức vận chuyển nhưng không thông báo với khách hàng cũng như việc bưu gửi cần giao nhanh nhưng lại chậm điều phối trả hàng cho khách của Giao hàng tiết kiệm trong hoàn cảnh bệnh nhi mòn mỏi đợi chờ thật đáng chê trách. Thiết nghĩ, Giao hàng tiết kiệm cần phải chấn chỉnh lại hoạt động và cần gửi lời xin lỗi chân thành đến khách hàng của mình.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}