Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Trong nước:

 

Giáo hội Phật giáo đề nghị dừng tổ chức lễ hội, khóa tu mùa hè

Hà An | Thứ Sáu, 31/07/2020 21:11 GMT +7

Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị các địa phương tạm dừng tổ chức lễ hội, pháp hội, khóa lễ, khóa tu mùa hè tập trung đông người.

Giáo hội đề nghị các địa phương xem xét lùi thời gian tổ chức Đại giới đàn (ngày hội trao truyền giới pháp cho người xuất gia) (ảnh minh họa)

Ngày 30//20207, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam ký văn bản gửi các địa phương, đề nghị tăng cường phòng chống COVID-19.

Theo đó, những ngày qua, nhiều địa phương xuất hiện ca lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, nên diễn biến của dịch lần này rất phức tạp.

Vì vậy, Giáo hội đề nghị các địa phương xem xét lùi thời gian tổ chức Đại giới đàn (ngày hội trao truyền giới pháp cho người xuất gia). Các trường hạ (nơi tăng ni tập trung) đang an cư tập trung có thể chuyển sang an cư tại chỗ. Tăng ni về các trụ xứ tâm niệm an cư để đảm bảo an toàn trong dịch bệnh.

Học viện Phật giáo, cơ sở đào tạo phải cấm túc an cư, "nội bất xuất, ngoại bất nhập" để đảm bảo sức khỏe tăng, ni sinh.

Giáo hội kêu gọi tăng ni, phật tử thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn. Người đi qua vùng dịch thì khai báo y tế, tự cách ly theo dõi sức khỏe.

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}