Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tôn giáo:

 

Giáo hội Phật giáo tổ chức khai pháp, cầu an đầu xuân Mậu Tuất

Vũ Hoàng Thương | Chủ Nhật, 11/03/2018 16:21 GMT +7

(vanhien.vn): Sáng ngày 10 tháng 3 năm 2018 ( 23 tháng Giêng năm Mậu Tuất) tại Pháp tòa Chùa Ích Minh Hương Mai Việt Yên, Giáo hội phất giáo  tổ chức mừng ngày khai pháp và lễ cầu an đầu xuân mới Mậu Tuất (2018).

Tham dự có TT.Thích Minh Thiện, Trụ trì Long Hoa Thiền Tự, Chứng minh đạo sư Chùa Ích Minh; Đại Đức Thích Pháp Minh, Ủy viên Ban hoằng pháp, TW Giáo hội phật giáo Việt Nam, Ủy viên thường trực Ban trị sự, Trưởng Ban hoằng pháp Giáo hội phật giáo tỉnh Bắc Giang; Đại Đức Thích Pháp Tuệ, Ủy viên Ban thông tin truyền thông TW Giáo hội phật giáo Việt Nam, Ủy viên thường trực Ban trị sự, Trưởng ban Thông tin&Truyền thông Giáo hội phật giáo tỉnh Bắc Giang, trụ trì Chùa Ích Minh; Sư cô Thích Đàm Lợi, Ủy viên thường trực Ban trị sự, Phó phân ban ni giới tỉnh Bắc Giang; các Tăng Ni và lãnh đạo thay mặt cho các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương và hơn 600 phật tử trong và ngoài tỉnh Bắc Giang.

Tại buổi lễ TT.Thích Minh Thiện, đã phát biểu khai pháp dâng lời cầu nguyện đất nước thanh bình, chúng sanh an lạc, nhà nhà hạnh phúc an vui trong niềm vui Phật pháp. 

Nhân dịp này TT.Thích Minh Thiện cũng đã có lời sách tấn chư tôn đức trong Trường hạ phải nỗ lực tinh tiến tu tập. Kiên trì tu tập học giáo lý qua tam tạng kinh luật luận để tìm hiểu nghĩa kinh Phật và ý nghĩa cao sâu của chư Tổ đã giảng dạy.

Trong không gian tịch tịnh sâu lắng nghiêm trang, lễ dâng hương được tổ chức do các phật tử dâng lên lẵng hoa tươi thắm trước màu huỳnh y trang nghiêm thanh tịnh. Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của những người con Phật trong mừng ngày khai pháp và lễ cầu an đầu xuân mới Mậu Tuất (2018).

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}