Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tôn giáo:

 

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang tiếp tục thi đua yêu nước. sống “Tốt đời, Đẹp đạo”

Phạm Yến | Thứ Tư, 11/12/2019 15:05 GMT +7

Sáng 11/12, Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (2009 - 2019)

Đến dự có ông Nguyễn Hưng Vượng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện Ban thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam; Lãnh đạo Ban trị sự các tỉnh phía Bắc; lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo các tăng, ni, phật tử trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Hai ảnh trên: Quang cảnh lễ kỷ niệm.

Được thành lập ngày 24/12/2009 với 6 vị Tăng, Ni trụ trì các chùa trên địa bàn tỉnh, đến nay, Tuyên Quang có gần 17.000 phật tử sinh hoạt trong 267 tổ, hội quy; có 30 chùa và 01 thiền viện, có 29 tăng, ni hoạt động phật sự trên địa bàn tỉnh; các chức sắc, nhà tu hành, phật tử hoạt động, sinh hoạt tôn giáo thuần túy; các chùa và thiền viện tập trung vào các hoạt động phục vụ nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân. Trải qua 10 năm thành lập, xây dựng và phát triển, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang đã trải qua 2 lần Đại hội. Các hoạt động văn hóa, an sinh, trùng tu, xây dựng chùa, thiền viện… đều đạt những thành tựu khả quan. Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng tổ chức vững mạnh. Cùng với việc chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, cũng như các quy định của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nhiều tăng ni, phật tử đã tích cực tham gia các cơ quan, đoàn thể dân cử, góp phần củng cố chính quyền, Mặt trận và đoàn thể, tạo sự đồng thuận xã hội, góp sức to lớn vào công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Bên cạnh đó, các phong trào đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, công tác từ thiện xã hội cũng được đẩy mạnh, góp phần xây dựng tỉnh Tuyên Quang và diện mạo phật giáo tỉnh ngày càng khởi sắc.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Hưng Vượng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang mong muốn Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước của Phật giáo, luôn mang trong mình tinh thần hộ quốc an dân, hướng dẫn tăng ni, phật tử trong tỉnh tu học, không ngừng trau dồi kiến thức phật pháp, đạo hạnh để bản thân từng tăng ni, phật tử rèn luyện đạo hạnh theo chính pháp và phương châm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam; đồng thời vận động Phật tử và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tiếp tục thực hiện tích cực và hiệu quả cao hơn nữa các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. sống “Tốt đời, Đẹp đạo”, góp phần thực hiện tốt mục tiêu mà Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVI.

Tại buổi đại lễ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang trao tặng Bằng Tuyên dương công đức cho trên 40 tập thể và cá nhân đã có nhiều công đức trong xây dựng và phát triển Phật giáo tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2009-2019.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}