Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sách:

 

Giao lưu ra mắt sách và triển lãm ảnh “Hà Nội dấu yêu”

Quân Huy | Thứ Sáu, 23/09/2016 22:13 GMT +7

Chiều 23/9, buổi giao lưu ra mắt sách và triển lãm ảnh “Hà Nội dấu yêu – My dear Hà Nội” được tổ chức tại Laca Cafe 29 Lý Quốc Sư, Hà Nội.

Chương trình giao lưu ra mắt sách và triển lãm ảnh “Hà Nội dấu yêu – My dear Hà Nội”, chương trình thứ 2 trong chuỗi sự kiện Tháng sách Phương Nam giữa lòng Phố cổ Hà Nội, diễn ra chiều 23/9 tại Laca cafe Lý Quốc Sư, Hà Nội.

“Hà Nội dấu yêu” thể hiện trên ảnh trắng – đen, về nội dung, đây là bộ ảnh chụp những gì có thật trong thực thế, không dàn dựng, hư cấu.


“Hà Nội dấu yêu” thể hiện trên ảnh trắng – đen

[giao luu ra mat sach va trien lam anh "ha noi dau yeu" hinh 2]

Trắng – đen với những giai điệu của sắc độ đậm nhạt khác nhau trên ảnh không chỉ cho thấy tay nghề của người chụp mà còn thấy được chiều sâu của sự vật, không bị tác động bởi màu mè pha loãng tâm cảm người xem. Nó giống như một lời nói thẳng trong giao tiếp ngôn ngữ.

Nhà sử học Dương Trung Quốc nói về tác giả của triển lãm ảnh – nhiếp ảnh gia Hữu Bảo: “Hữu Bảo là người Hà Nội, sống ngay giữa lòng Hà Nội của một thời nhiều biến động. Sự thẩm thấu tự nhiên với những gì gần gũi xung quanh anh thông qua chiếc máy ảnh, không chỉ làm công việc thoả mãn hứng thú riêng của người cầm máy mà còn khiến tôi mất không ít thời gian để được hoặc liên tưởng tới điều gì đó qua từng bức ảnh, từng cụm ảnh nhiều khi tưởng như vô hình”.


Nhiếp ảnh gia Hữu Bảo

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp cho biết: “Hà Nội đấu yêu là tập ảnh ký sự về đời sống con người và phong cảnh Hà Nội trong thời hiện đại. Đời sống Hà Nội trong các bức ảnh của Nguyễn Hữu Bảo phản ảnh nỗi lòng, tâm sự và thẩm mỹ của anh và tầng lớp trung lưu thị dân sống ở Thủ đô mà anh thuộc lòng. Những bức ảnh đen trắng của Nguyễn Hữu Bảo bộc lộ một kiểu tình yêu Hà Nội thường trực, có cả đau đớn lẫn sự thoả mản, khoái chi đan xen nhau.

Có thể nói, cảm xúc của nhiếp ảnh gia Hữu Bảo qua những tấm ảnh sẽ lan toả đến vời người xem như một chất men, làm nung nấu trong mỗi con người của các thế hệ khác nhau một tình cảm mà người nghệ sĩ nhiếp ảnh tài hoa này đã gửi gắm ở tên gọi giản dị nhưng rất đỗi chân thành trong cuốn sách ảnh đầu tay của mình: “Hà Nội dấu yêu”.

Nguồn: /VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}