Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

CLB sáng tác văn học Hồ Gươm và Diễn đàn văn thơ xây dựng giao lưu thơ ca Xuân Kỷ Hợi

Vũ Xuân Bân | Thứ Ba, 26/03/2019 19:14 GMT +7

(Vanhien.vn) Sáng nay (26/3 dương lịch) nhằm ngày 21/2 Kỷ Hợi, Câu lạc bộ (CLB) sáng tác văn học Hồ Gươm thuộc Trung tâm văn hoá Hà Nội và CLB Diễn đàn văn thơ xây dựng đã gặp mặt thân mật đầu năm tại tư gia Nhà thơ Nguyễn Thị Kim Khánh (Số 18, ngõ 144- đường An Dương Vương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bên bờ Nam Sông Hồng.

Nhà thơ Quang Hoài giới thiệu chương trình Giao lưu thơ ca Xuân Kỷ Hợi

Các thành viên hai CLB tham dự Giao lưu thơ ca Xuân Kỷ Hợi.

Nhà thơ Quang Hoài, Phó Chủ nhiệm CLB sáng tác văn học Hồ Gươm đã giới thiệu một số bạn hữu thân thiết của hai CLB. CLB Hồ Gươm hình thành từ năm 2004 và chính thức thành lập năm 2009; còn CLB Diễn đàn văn thơ xây dựng mới thành lập được hơn 1 năm. Mỗi CLB đều có trên 40 hội viên. Hầu hết các thành viên của hai CLB là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Hội viên Hội Nhà văn Hà Nội, Hội Nhà Báo Việt Nam cùng nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, đều đã có nhiều ấn phẩm được Nhà xuất bản Hội Nhà văn xuất bản.

Ban lãnh đạo hai CLB sáng tác văn học Hồ Gươm và Diễn đàn văn thơ xây dựng.

Các đại biểu hai CLB tham dự Giao lưu thơ ca Xuân Kỷ Hợi.


Riêng CLB sáng tác văn học Hồ Gươm trong năm qua đã tập hợp, tuyển chọn được 174 sáng tác mới gồm 164 bài thơ và 10 tác phẩm tiểu thuyết, truyện ngắn, bài viết chuyên khảo về văn học nghệ thuật để trích đăng, in trong quyển sách Hồ Gươm - Tập 4, dày 415 trang khổ 14 x 21,5 Cm do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành cuối năm 2018.

Tính đến nay, CLB sáng tác văn học Hồ Gươm đã thành lập được 10 năm, xuất bản được 4 tập sách gồm những sáng tác hàng năm của các thành viên CLB. 

Nhà thơ Nguyễn Thị Kim Khánh, chủ nhà buổi Giao lưu thơ ca Xuân Kỷ Hợi.

 

Hướng công tác trong năm 2019, hai CLB sáng tác văn học Hồ Gươm và Diễn đàn văn thơ xây dựng tiếp tục kết nạp thêm hội viên mới, tăng cường giao lưu kết nghĩa, động viên các thành viên của hai CLB có những sáng tác mới để cuối năm in thành sách. Trong đó,  CLB sáng tác văn học Hồ Gươm sẽ in tiếp tập 5 gồm những sáng tác mới của các hội viên trong CLB. Trước mắt CLB sáng tác văn học Hồ Gươm cùng CLB Diễn đàn văn thơ xây dựng sẽ tổ chức chuyến đi dã ngoại tại Sóc Sơn – ngoại thành Hà Nội vào ngày 12/4/2019 và chuyến dã ngoại tại Sầm Sơn (Thanh Hoá) vào mùa hè tới.

Biểu diễn văn nghệ và đọc thơ tự sáng tác tại Giao lưu thơ ca Xuân Kỷ Hợi.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}