Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Vật thể:

 

Giới thiệu Di sản tư liệu Triều Nguyễn

Miên Hạo | Thứ Ba, 22/08/2017 17:16 GMT +7

Di sản tư liệu Triều Nguyễn sẽ được giới thiệu từ ngày 26-8 tại nhà Thái Học thuộc Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) thông qua triển lãm “Tiếp cận di sản tư liệu thế giới tại Việt Nam qua Di sản tư liệu Triều Nguyễn”. 

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2017) do Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV và Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế phối hợp tổ chức.

Triển lãm trưng bày hơn 70 tài liệu, hình ảnh về mộc bản, châu bản và thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế - đã được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu thế giới. Qua các chủ đề nổi bật, gồm "Quốc hiệu đất nước", "Khoa cử thời Nguyễn", "Tinh thần dân tộc qua thơ trên kiến trúc cung đình Huế", triển lãm hứa hẹn mang đến cho du khách và nhân dân Hà Nội cảm nhận rõ ràng, sâu sắc hơn về giá trị thông tin, lịch sử cũng như giá trị nghệ thuật của di sản.

 

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}