Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Giới thiệu nét văn hóa đặc sắc Việt Nam đến người dân Ả rập Xê út

Hiền Lê (t/h) | Thứ Sáu, 14/02/2020 20:31 GMT +7

Lần đầu tiên những ngày văn hóa Việt Nam đã được tổ chức tại Ả rập Xê út với nhiều chương trình giới thiệu về lịch sử, đất nước, con người cho tới ẩm thực hay kiến trúc Việt Nam.

Màn múa lân để lại nhiều ấn tượng với người dân Ả rập Xêút . Nguồn: vtv4

Sự kiện do Trung tâm văn hóa thế giới Quốc vương Abdulaziz phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ả rập Xê út tổ chức. Người dân tại Ả rập Xê út những ngày này đang sống một không gian ngập tràn sắc màu văn hóa Việt Nam. Sự kiện đã thu hút hàng nghìn lượt người tới tham quan mỗi ngày, tạo nên một không gian đặc biệt rộng hơn 85 nghìn mét vuông giữa miền đất sa mạc.

Hơn 60 nghìn đèn lồng nhiều màu sắc cùng với những màn múa lân, các phong tục dân gian Việt Nam đã được giới thiệu tới công chúng Ả rập Xê út.

Phía Ả rập Xê út cho biết họ quyết định chọn Việt Nam làm nước đầu tiên để giới thiệu văn hóa vì nhận thấy trải qua bao thế kỷ, Việt Nam vẫn giữ được bản sắc văn hóa phong phú, đa dạng, đặc trưng song song với một nền kinh tế năng động, và cuộc sống của người dân ngày càng ấm no, thịnh vượng.

Trống đồng Đông Sơn của Việt Nam được trưng bày tại Ngày hội Văn hóa Việt Nam tại Ả rập Xê út

Sự kiện cũng giúp cộng đồng khoảng 12 nghìn người Việt Nam tại Ả rập Xê út vơi đi phần nào nỗi nhớ quê nhà.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi tặng Trung tâm văn hóa thế giới Quốc vương Abdulaziz một trống đồng Đông Sơn, được bạn tiếp nhận và trưng bày trang trọng trong đại sảnh.

Những ngày văn hóa Việt Nam tại Ả rập Xê út được kỳ vọng sẽ tạo nên một điểm nhấn, trong bối cảnh Ả rập Xê út đang mạnh mẽ thúc đẩy mở cửa, hội nhập theo tầm nhìn 2030 của Thái từ Mohamed Bin Salman.

 

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}