Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sách:

 

Giới thiệu sách “Này cô gái, thức tỉnh đi!”

Xuân Thủy | Chủ Nhật, 26/05/2019 10:09 GMT +7

 Vanhien.vn - “Này cô gái, thức tỉnh đi!”của tác giả Rachel Hollis là cuốn sách được Saigon Books và Nhà xuất bản Văn Hóa – Văn Nghệ ấn hành trong tháng 03/2019. Cuốn sách đề cập đến nhiều khía cạnh cần vượt qua của nữ giới.

 

Rachel Hollis không phải là một nhà tâm lý học với hàng đống lý thuyết, những câu chuyện cô chia sẻ trong “Này cô gái, thức tỉnh đi!” là những chuyện chính cô đã nếm trải, chính cô đã là “nạn nhân”.

Tác giả bắt đầu cuốn sách với nhận định về đời sống của phụ nữ: “Đâu đó trên đường đời, phụ nữ chúng ta thu nhặt được những thông tin sai lệch. Hoặc, tôi có thể nói rằng chúng ta đã nhận được quá nhiều thông tin sai lệch, đến nỗi ta đã vô tình phủ nhận mọi thứ. Chúng ta sống trong một xã hội hoặc-tất-cả-hoặc-không-gì-cả. Chúng ta, hoặc phải nhìn, hành động, suy nghĩ và nói năng một cách hoàn hảo, hoặc bỏ cuộc và ngừng mọi cố gắng”.

Từ đó tác giả dẫn dắt bạn đọc đến với những quan niệm sai lầm đang hủy hoại cuộc đời hạnh phúc và kéo chùn chân phụ nữ trong việc phát triển bản thân cũng như có được cuộc sống viên mãn.

Đó là việc phụ nữ để bản thân sa lầy trong tình cảm không xứng đáng đến vô vàn những những vấn đề khác mà phụ nữ phải đối mặt như: cảm thấy thất bại trong vai trò làm mẹ, cảm thấy mình kém hấp dẫn trong mắt chồng, cảm thấy bản thân quá yếu đuối...

Ngay cả chuyện cân nặng cũng là vấn đề mà tác giả đề cập trong sách: “Khi tôi chuyển đến Los Angeles năm mười bảy tuổi, tôi cực kỳ ý thức được mình lạc lõng thế nào trong size 10 (khoảng tầm 77kg). Tôi đã sẵn sàng tham gia câu lạc bộ thể dục, chạy marathon, và ăn salad mỗi ngày từ đó trở đi, nhưng rồi không làm được điều gì trong số đó. Thói quen ăn uống khi căng thẳng đã khiến tôi thậm chí còn tăng cân hơn nữa.”

Quả thật, phụ nữ có quá nhiều nỗi ám ảnh, từ những áp đặt bên ngoài xã hội đến những áp đặt bên trong họ. Điều mà mọi phụ nữ cần, theo tinh thần của Này cô gái, thức tỉnh đi!, chính là hãy biết cách cởi trói cho tâm tưởng của mình và tự tin để có được thành công cũng như hạnh phúc trong cuộc sống.

 Đánh giá về cuốn sách này, Megan Tamte (Nhà sáng lập và đồng chủ tịch Công ty Evereve) cho biết:  “Với sự chân thật đáng kinh ngạc cùng cái nhìn thực tế mà hài hước, Này cô gái, thức tỉnh nào! là món quà tuyệt vời dành cho phụ nữ – những người muốn phát triển và sống một cuộc đời đích thực đầy dũng cảm.”

 “Cuốn sách này sẽ là người đồng hành đắc lực của bạn, thúc giục bạn bắt tay vào hành trình chinh phục ước mơ của mình.”- Jessica Honegger - Nhà sáng lập và đồng chủ tịch của Noonday Collection cho biết. 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}