Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 

Gỏi sung trộn tai heo

Hà Anh Quán Cóc | Chủ Nhật, 05/07/2020 14:44 GMT +7

 

Sung là loài thực vật thân thiết với người Việt Nam. Sung đã đi vào tục ngữ, ca dao: “Há miệng chờ sung rụng”, “Đói lòng ăn trái cây sung/Chồng một thì lấy, chồng chung thì đừng”... Ngày nay, mặc dù có nhiều món ăn hiện đại, ngon lành, nhưng sung vẫn có thể trở thành món đặc sản với cách chế biến đơn giản – món Gỏi sung trộn tai heo.

Bước 1:

Trái sung cắt cuống cho vào ngâm nước muối 1 tiếng.

Hành tím xắt lát ngâm nước muối + chanh

Lá chanh xắt sợi chỉ

Đậu phộng rang

Dầu phộng phi củ nén

Nước mắm ớt tỏi

Tai heo luộc xắt mảnh

Bước 2:

Cho trái sung vào rổ chà trong nước nhiều lần cho sạch. Xắt lát ngâm nước muối + chanh.

Ngâm 1h rồi vớt ra rửa sạch, vẩy nước cho ráo.

Bước 3:

Cho sung vào thau trộn, cho nước mắm ớt tỏi và chút tiêu trộn đều để 3p.

Cho tai heo vào trộn trước, rồi cho hành tím và lá chanh vào trộn đều.

Cuối cùng cho dầu phộng phi củ nén và đậu phộng rang.

* có thể dùng giấm thay chanh, nhưng ăn chay thì không dùng tai heo và giấm

Bước 4:

Cho ra đĩa rắc lên ít lá húng lủi, vài lát ớt.

Ăn kèm bánh tráng nướng và bia, rượu đều được.

Chúc các bạn ngon miệng!

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}