Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

GS Đặng Vũ Minh gặp mặt các cơ quan báo chí Liên hiệp hội địa phương

Huỳnh Đức Thế | Thứ Tư, 11/05/2016 10:12 GMT +7

Chiều ngày 4/5/2016, tại Tuy Hòa, Phú Yên, GS.TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và GS.TS Trình Quang Phú – Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Phương Đông( Liên hiệp Hội Việt Nam) có cuộc gặp mặt thân mật với Ban Biên tập và lãnh đạo 3 tạp chí của 3 Liên hiệp Hội địa phương: Trí thức Phú Yên (Phú Yên); Trí thức &Phát triển (Hà Nội); Khoa học Thời đại (Bình Phước). 

Tại buổi gặp gỡ, các Tổng biên tập Nguyễn Hoài Sơn (Trí thức Phú Yên), Đoàn Mạnh Phương (Trí thức và Phát triển), Nguyễn Ngọc Vũ (Khoa học Thời đại) đã báo cáo tóm tắt về hoạt động của các Tòa soạn Tạp chí trong tình hình hiện nay.

Ba Tạp chí đã có sự kết nghĩa và liên kết, gắn bó trong suốt 2 năm vừa qua. Các Tòa soạn đã có những sự hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp, đặc biệt là học tập lẫn nhau để duy trì hoạt động của một Tạp chí khoa học trong tình hình khó khăn chung hiện nay của báo chí Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS.TSKH Đặng Vũ Minh đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng của 3 tạp chí trong thời gian qua. Mỗi Tạp chí đã biết phát huy thế mạnh của mình và đã trở thành những cơ quan báo chí tiêu biểu của khối Liên hiệp Hội cả nước. Ông mong muốn các tạp chí cần tăng cường sự gắn kết hơn nữa để thể hiện sâu sắc tính phản biện chính thống của giới trí thức trong các vấn đề kinh tế văn hóa xã hội của đất nước. Ông cũng lưu ý tính lan tỏa của mỗi một tạp chí với các nhà khoa học, các trí thức…

GS.TS Trình Quang Phú – người luôn tâm huyết và đồng hành với các tạp chí trong những năm qua, đã thẳng thắn bày tỏ những mong muốn về sự “vượt tầm địa lý” để trở thành một tờ tạp chí mang tính chất vùng miền, một cánh tay nối dài trong công tác thông tin tuyên truyền của Liên hiệp Hội Việt Nam. Ông cũng hy vọng các tạp chí ngày một có chất lượng về nội dung và hình thức hay hơn, đẹp hơn, sự lan tỏa rộng rãi hơn trong giới khoa học và đông đảo bạn đọc.

Được biết buổi gặp mặt nhằm gợi mở thêm nhiều vấn đề liên quan đến các hoạt động của 3 tạp chí để trình bày tại Hội nghị đánh giá kết quả 02 năm giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các tạp chí thuộc khối Liên hiệp Hội Việt Nam sẽ diễn ra vào sáng thứ 7 ngày 7/5/2016 tại khu du lịch sinh thái Sao Việt, TP.Tuy Hòa, Phú Yên.

Nguồn: Vusta.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}