Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sự kiện:

 

GS Hà Minh Đức trao tặng bộ sưu tập cá nhân đồ sộ

Vĩnh Xuân | Thứ Hai, 05/12/2016 21:39 GMT +7

Ngày 4-12, tại Hà Nội, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam tổ chức tiếp nhận bộ sưu tập gần 10.000 tài liệu hiện vật, đa dạng về loại hình; trong đó có hơn 4.000 bản ghi chép, bản thảo nghiên cứu về các tác giả văn học do GS Hà Minh Đức trao tặng.

GS.NGND Hà Minh Đức và PGS.TS Nguyễn Văn Huy tại lễ tiếp nhận hiện vật.
 

Đây là kết quả quá trình mấy chục năm sưu tầm tư liệu, gặp gỡ, trao đổi với các nhà văn hay nhà nghiên cứu và ghi chép những vấn đề văn học mà GS Hà Minh Đức quan tâm. Tất cả được GS Hà Minh Đức đưa thành các vấn đề cụ thể, theo thời gian. Những ghi chép về các nhà văn, nhà thơ như Nam Cao, Tô Hoài, Xuân Diệu, Anh Thơ, Tố Hữu, Nguyễn Đình Thi… trở thành các đơn vị hồ sơ trong bộ sưu tập tài liệu đồ sộ này.  

GS Hà Minh Đức sinh năm 1935. Ông tốt nghiệp khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm năm 1957 và trở thành cán bộ giảng dạy của Trường Đại học Tổng hợp. Thầy giáo Hà Minh Đức được phong học hàm Giáo sư năm 1991, được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất và danh hiệu Nhà giáo nhân dân năm 2000. Cụm công trình “Văn học Việt Nam hiện đại và lý luận văn học” của ông đã được tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật (2001); cụm công trình “Sự nghiệp văn học, báo chí Hồ Chí Minh và một số vấn đề lý luận, thực tiễn văn hóa, văn nghệ Việt Nam” của ông được trao giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật năm 2010. 

Nguồn: SGGPO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}