Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Xã Hội:

 

Hà Giang: “Bà hỏa“ ghé thăm, ngôi nhà 5 gian bị thiêu rụi

Lê Hoàn | Thứ Sáu, 06/07/2018 11:13 GMT +7

(Vanhien.vn) - Ngôi nhà trình tường 5 gian, 2 tầng cùng toàn bộ tài sản, đồ dùng, trang thiết bị của gia đình anh Nguyễn Văn Chinh, thôn Nà Hảo xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh (Hà Giang) đã bị ngọn lửa thiêu rụi. Ước tính tổng thiệt hại trên 300 triệu đồng.

chay nha

Ngôi nhà trình tường 5 gian, 2 tâng bị lửa thiệu rụi

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 13 giờ 40 phút ngày 5/7, nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được cho là do chập điện. Tại thời điểm xảy ra cháy, chỉ có bố anh Chinh (86 tuổi) và vợ anh ở nhà trong khi vị trí bị cháy được phát hiện muộn, ngọn lửa bùng phát nhanh nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Cấp ủy, chính quyền xã Hữu Vinh đã huy động các lực lượng tại chỗ, cùng đông đảo người dân đã nhiệt tỉnh tham gia chữa cháy, nhưng do thời tiết nắng nóng, khô hanh, các vật dụng trong nhà đều là đồ dễ cháy, nguồn nước cách xa nên chỉ ngăn được đám cháy lan sang các hộ dân bên cạnh và đảm bảo không thiệt hại về người. Ngôi nhà trình tường 5 gian, 2 tầng cùng toàn bộ tài sản, đồ dùng, trang thiết bị trong nhà đã bị ngọn lửa thiêu rụi. Ước tính tổng thiệt hại trên 300 triệu đồng.

chay nha 2_1

Ước tính tổng thiệt hại trên 300 triệu đồng

Hiện, 6 thành viên trong gia đình anh Chinh đã được di chuyển sang nhà người thân ở tạm. Chính quyền xã Hữu Vinh đã huy động các lực lượng giúp gia đình dọn dẹp, chuẩn bị vật dụng dựng và hỗ trợ trước mắt 3 triệu đồng cho gia đình mua tấm lợp để dựng nhà ở tạm thời. Đồng thời báo cáo cấp ủy, chính quyền huyện Yên Minh và huy động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ gia đình bị hỏa hoạn. Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Hiện đang bước vào đợt nắng nóng của mùa hanh khô năm 2018, việc người dân sử dụng khá nhiều thiết bị điện để làm mát, điều này dẫn đến nguy cơ quá tải hệ thống điện dẫn đến chạm chập điện gây cháy nổ cũng khá cao. Thời tiết nắng nóng hanh, độ ẩm không khí thấp, nguy cơ cháy cỏ mọc hoang tại các khu vực đất trống cũng khá cao, nếu xảy ra cháy, không chữa cháy kịp thời, đám cháy có thể gây cháy lan vào khu dân cư, các công trình và cơ sở lân cận, gây thiệt hại khó lường. Tuy nhiên, ý thức phòng cháy của nhiều đơn vị cũng như người dân trong sinh hoạt, kinh doanh, sản xuất rất lơ là, thực tế này đẩy nguy cơ cháy nổ lên mức báo động.

Vì vậy, cơ quan chức năng khuyến cáo để bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy trong mùa khô, nắng nóng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị và các gia đình phải có trách nhiệm tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}