Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Hà Giang: 3 người chết, 38 người nhập viện sau bữa cỗ đám ăn hỏi

Bài, Ảnh: Lê Hoàn | Thứ Ba, 03/10/2017 21:47 GMT +7

Theo Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên (Hà Giang), đến 21 giờ ngày 3/10, đã có 3 người tử vong và bệnh viên đang điều trị cho 38 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn cỗ đám hỏi tại thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên.

1233

BVĐK huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đang điều trị và theo dõi cho 38 bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm 

 

Ngày 1/10, tại gia đình ông Lý Seo Hỏa ở thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đã tổ chức ăn hỏi cho con trai. Bữa cơm có khoảng 60 người tham gia, thức ăn gồm thịt lợn xào, canh xương nấu đu đủ, uống rượu gạo và cơm tẻ.

Sau khi ăn cơm ở đám ăn hỏi xong, đến 4 giờ sáng ngày 3/10, có 3 người xuất hiện triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau bụng và nôn ra thức ăn, kèm theo dịch và lẫn máu sau đó tử vong.

3 nạn nhân tử vong được xác định là ông Lý Seo Hòa (59 tuổi); ông Vừ Seo Sử (42 tuổi) và ông Kháng Minh Pao (47 tuổi) đều là dân tộc Mông, thường trú tại xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên.

Tối 3/10, trao đổi qua điện thoại với ông Bùi Văn Toán – Giám đốc BVĐK huyện Vị Xuyên được biết: “Hiên bệnh viên đang điều trị và theo dõi cho 38 bệnh nhân có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm tại thông Lùng Vùi, xã Thượng Sơn. Biểu hiện chung là nhức đầu, chóng mắt, một số bị đau quặn bụng”

“Theo lời kể của những người trong buổi tiệc ngày hôm đó thì gia đình có mua thịt lợn và rượu ngoài quán về để tổ chức lễ ăn hỏi. Đến sáng ngày 3/10 thì xuất hiện triệu chứng đau đầu chóng mắt nên chuyển đến cấp cứu tại trạm y tế của xã. Tình trạng nặng nên chuyển xuống BVĐK huyện”, ông Toán cho biết thêm.

Thông tin từ huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang cho biết: Sau khi 3 nạn nhân tử vong, tối 3/10, đã cho chuyển 38 bệnh nhân được đưa vào nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên với các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau tức ngực, đau bụng, buồn nôn.

Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang đã cử một đoàn cán bộ xuống cơ sở, hướng dẫn Trung tâm Y tế huyện Vị Xuyên phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên tổ chức khám sàng lọc, tiên lượng bệnh nhân, kịp thời đưa bệnh nhân về Trạm y tế xã Thượng Sơn sơ cứu ban đầu, sau đó đưa ra Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên xử lý cấp cứu, điều trị theo phác đồ chống độc.

Ngoài ra, Sở Y tế Hà Giang đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên lấy mẫu thức ăn và bệnh phẩm xét nghiệm tìm nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm trên.

Vanhien.vn tiếp tục thông tin vụ ngộ độc thực phẩm này.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}