Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Hà Giang: Bắc Mê - Điểm sáng trồng rừng

Thái Sơn | Chủ Nhật, 23/02/2020 12:31 GMT +7

Công tác trồng rừng được chính quyền và người dân huyện Bắc Mê (Hà Giang) đặc biệt quan tâm, hưởng ứng, nhờ đó diện tích rừng đăng ký trồng mới năm nay vượt kế hoạch đề ra.

Phong trao trong rung o xa Lac Nong huyen Bac Me Dau nam moi

Trồng rừng tại xã Lạc Nông, huyện Bắc Mê - Hà Giang.

Huyện Bắc Mê là một trong những địa phương có diện tích rừng và đất rừng lớn của tỉnh Hà Giang. Xác định phát triển trồng rừng không chỉ phủ xanh đất trống đồi trọc mà còn góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương, huyện Bắc Mê đã chú trọng công tác bảo vệ và phát triển rừng, đảm bảo đúng kế hoạch giao.

Xã Lạc Nông của huyện Bắc Mê là địa phương được đánh giá tốt trong công tác phát triển rừng. Theo kế hoạch, năm 2020 toàn xã phấn đấu trồng mới 30 ha rừng tập trung. Để đạt được mục tiêu đề ra, ngay sau những ngày nghỉ tết, cấp ủy chính quyền xã đã tích cực tuyên truyền bà con nhân dân tại các thôn tranh thủ thời tiết thuận lợi, chủ động trồng rừng nên nhận thức của người dân ngày một nâng cao.

Bắc Mê là địa phương có tiềm năng, lợi thế về đất đai với gần 20.000ha diện tích đất quy hoạch cho phát triển lâm nghiệp. Năm 2019, huyện đã trồng mới gần 800 ha rừng, đạt gần 156% kế hoạch. 

Ông Nguyễn Trung Kiên: Hạt trưởng hạt Kiểm Lâm huyện Bắc Mê cho biết: Có thể khẳng định phong trào trồng rừng trên địa bàn huyện Bắc Mê đang ngày càng được nhân rộng và phát triển mạnh mẽ. Trồng rừng không những đem lại lợi ích về môi trường mà còn đem lại kinh tế. Nhiều hộ dân đã tự chủ động gieo ươm cây giống để trồng. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân sẽ là điều kiện quan trọng giúp huyện đạt được chỉ tiêu, kế hoạch trồng rừng mới đề ra năm 2020 là trên 550 ha rừng sản xuất, trở thành điểm sáng trồng rừng của tỉnh Hà Giang.

Với những kết quả từ các chương trình, dự án trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng, huyện Bắc Mê đang phát huy hiệu quả, giữ vững màu xanh và làm giàu vốn rừng, đảm bảo môi trường sinh thái, góp phần quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế xã hội cũng như công cuộc giảm nghèo bền vững, tiếp thêm động lực để người dân thêm gắn bó với rừng trong thời gian tới.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}