Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Đời sống:

 

Hà Giang: BVĐK Quản Bạ nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Hoàn Lê | Thứ Hai, 15/10/2018 13:51 GMT +7

(Vanhien.vn) - Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Quản Bạ (Hà Giang) còn phải hoạt động trong điều kiện thiếu thốn trang thiết bị kỹ thuật cũng như đội cán bộ y, bác sỹ. Tuy nhiên, trong thời gian qua, tập thể cán bộ y, bác sỹ của bệnh viện không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn phục vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Cac_bac_sy_BVDK_Quan_Ba_kham_benh__Le_Hai_

Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ khám cho bệnh nhân. Ảnh: Lê Hải

Quản Bạ là một huyện miền núi của tỉnh Hà Giang, điều kiện kinh tế, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, nên bà con chủ yếu đến BVĐK huyện để khám chữa bệnh. Trong những năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Sở Y tế, Huyện ủy, HĐND-UBND huyện, BVĐK Quản Bạ đã vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Các cơ sở khám, chữa bệnh, từ tuyến huyện đến cơ sở không ngừng được đầu tư, xây dựng, cải tạo, nâng cấp; đội ngũ y, bác sĩ được tăng cường về lực lượng, nâng cao năng lực chuyên môn và đổi mới về phương thức hoạt động, từ đó chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, góp phần thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Nhằm đáp ứng nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của Nhân dân, BVĐK Quản Bạ đã huy động các nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang, hiện đại. Hiện, bệnh viện có tổng diện tích trên 10 nghìn m2, gồm 4 phòng chức năng, 11 khoa lâm sàng, cận lâm sàng cùng 2 phòng khám đa khoa khu vực (Hồng Hà, Tùng Vài) với tổng số 114 cán bộ, y, bác sỹ. Bệnh viện có khoa Truyền nhiễm riêng biệt và cách ly đảm bảo cho công tác điều trị và khi có dịch xảy ra.

Trao đổi với Bác sỹ Lê Minh Đức - Giám đốc BVĐK huyện Quản Bạ được biết: Mặc dù còn nhiều khó khăn về trang thiết bị, nhân lực... Nhưng, đội ngũ lãnh đạo, cán bộ y, bác sĩ bệnh viện luôn nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân. Bệnh viện chú trọng đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao; quy trình khám, chữa bệnh tại khoa khám bệnh được cải tiến; tăng cường cán bộ cho khoa khám bệnh trong giờ cao điểm, tránh tình trạng quá tải, ùn tắc, phiền hà cho người dân. Chính sách bảo hiểm y tế cho nhân dân, các đối tượng chính sách xã hội đã được thực hiện tốt hơn, công tác chăm sóc điều trị bệnh nhân chu đáo. Với việc triển khai nhiều kỹ thuật mới đã góp phần phát triển đồng bộ kỹ thuật tại các khoa, thực hiện phẫu thuật, thủ thuật an toàn, hiệu quả. Nhất là các kỹ thuật cận lâm sàng, xét nghiệm, siêu âm… đáp ứng nhu cầu của người dân khi đến khám chữa bệnh….

Trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm của tập thể cán bộ, y, bác sĩ, công tác khám chữa bệnh của BVĐK huyện Quản Bạ đã có sự khởi sắc, đạt nhiều kết quả quan trọng, chỉ số hài lòng của bệnh nhân ngày càng tăng. Trong 9 tháng đầu năm 2018, tổng số lượng bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện là 12.945 lượt, đạt 125,6% so với cùng kỳ năm 2017, đạt gần 62% kế hoạch năm 2018. Đặc biệt, trong 8 tháng đầu năm 2018, Bệnh viện đã hỗ trợ tiền ăn và đi lại cho hơn 8 nghìn bệnh nhân nghèo và người dân tộc thiểu số với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

BVĐK Quản Bạ đã bố trí số lượng cán bộ hợp lý, đảm bảo các phòng khám đều có y, bác sỹ trình độ chuyên môn cao, kịp thời điều trị những ca bệnh cấp cứu, nguy hiểm ngay tại đơn vị. Nhiều bệnh nhân hiểm nghèo được bệnh viện tiến hành hội chẩn chính xác để chẩn đoán và tìm ra phương pháp điều trị hữu hiệu, ngăn chặn các biến chứng có thể xảy ra; đối với bệnh nhân đã có biến chứng, bệnh viện tích cực điều trị, chăm sóc giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch, hạn chế tối đa tử vong.

qư

Bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ phẫu thuật thành công ca cắt khối u xơ tử cung nặng 6kg cho bệnh nhân Sân Thị Ng. 50 tuổi, trú tại xã Nghĩa Thuận, huyện Quản Bạ

 “Thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đầu tư trang thiết bị hiện đại, cử cán bộ đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, tích cực đẩy mạnh công tác xã hội hóa, ứng dụng công nghệ thông tin… để người dân được hưởng thụ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Thường trực 24/24h để đảm bảo công tác chuyên môn, kịp thời tư vấn, giải đáp thắc mắc của người bệnh về chế độ, chính sách, thủ tục khám, chữa bệnh, thông tin đầy đủ các kiến thức y học cho người bệnh, không để xảy ra sai sót lớn trong chuyên môn, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng người bệnh”, Bác sỹ Lê Minh Đức - Giám đốc BVĐK huyện Quản Bạ cho biết thêm.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}