Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Hà Giang: Các đơn vị kinh doanh vận tải được phép hoạt động trở lại từ ngày 25/4

Lê Hoàn | Thứ Sáu, 24/04/2020 20:29 GMT +7

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Hà Thị Minh Hạnh vừa ký ban hành văn bản số 1240/UBND-KTTH ngày 24/4/2020 về hoạt động trở lại đối với hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh.

vanlong

Các bến xe khách tại Hà Giang sẽ hoạt động trở lại từ ngày 25/4/2020. Ảnh: Văn Long chụp ngày 1/4

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, để từng bước ổn định đời sống của nhân dân trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh đồng ý cho phép các bến khách ngang sông; đường thủy nội địa tại các lòng hồ thủy điện; các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh (trừ huyện Đồng Văn) được phép hoạt động trở lại từ 00 giờ ngày 25/4/2020 đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, đối với vận tải hành khách công cộng, UBND tỉnh Hà Giang cho phép các bến xe khách trên địa bàn tỉnh hoạt động trở lại (trừ bến xe khách tại huyện Đồng Văn). Các bến xe khách được yêu cầu thực hiện nghiêm các nội dung về phòng, chống dịch Covid-19.

Cho phép các loại hình kinh doanh vận tải hành khách nội tỉnh bao gồm: Vận tải khách tuyến cố định; vận tải bằng xe Taxi; vận tải hành khách Hợp đồng, du lịch; xe 4 bánh có gắn động cơ sử dụng điện hoặc xăng để chở khách tham quan, du lịch trong khu vực hạn chế trên địa bàn tỉnh được hoạt động tối đa 50% số chuyến theo biểu đồ đã phê duyệt; các phương tiện chỉ được phép trở không quá 50% số lượng ghế trên xe và không quá 20 người (kể cả lái xe và nhân viên phục vụ trên xe) trong phạm vi nội tỉnh Hà Giang. Riêng với địa bàn huyện Đồng Văn phải tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách đi, đến địa bàn cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh cho phép hoạt động trở lại vận tải hành khách công cộng đối với tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh nhưng phải đáp ứng yêu cầu chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo biểu đồ các tuyến vận tải đã phê duyệt theo nguyên tắc công khai, minh bạch.

Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng liên tỉnh chỉ hoạt động tối đa đến 50% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải; các phương tiện không được phép chở quá 50% số lượng ghế trên xe và không quá 20 người (kể cả lái xe và nhân viên phục vụ trên xe); không được đến các địa phương thuộc nhóm nguy cơ cao.

Đặc biệt lưu ý, trong quá trình hoạt động đơn vị vận tải thì chủ (người điều khiển) phương tiện vận tải thủy, bộ thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các yêu cầu: trang bị dung dịch rửa tay, dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp, bố trí hành khách ngồi dãn cách trên phương tiện (không quá 50% số ghế và cách 01 ghế) hoặc đảm bảo cách nhau 1m, đeo khẩu trang đúng cách trong suốt chuyến đi, khai báo y tế điện tử (hoặc khai báo y tế giấy), kiểm tra thân nhiệt,…có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần thông báo với tiếp viên hoặc nhân viên phục vụ trên phương tiện, gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế (số điện thoại 1900 3228 hoặc 1900 9095) và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.

UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với lực lượng Công an tỉnh, huyện xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định về phòng, chống dịch bệnh và các quy định về tổ chức hoạt động vận tải trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

94360582_114830996858885_8160229204298825728_o

Khu điều trị cách ly tại BVĐK huyện Đồng Văn đang điều trị cho BN 268

Tỉnh đến 20 giờ ngày 24/4, trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã ghi nhận 1 người hợp mắc virus SARS-CoV-2 (BN 268 được công bố dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 16/4) cư trú tại thôn Pín Tủng, xã Phố Là (Đồng Văn). Bệnh nhân được điều trị, theo dõi, chăm sóc, cách ly tại khu cách ly điều trị của Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn. Hiện tại tình trạng sức khỏe ổn định, bệnh nhân không ho, ăn uống tốt. chiều 23/4, bệnh nhân đã có kết quả âm tính lần 1.

Đối với người tiếp xúc với ca bệnh 268, đã rà soát được 1.506 người tiếp xúc, trong đó: Tiếp xúc vòng 1 là 79 người, tiếp xúc vòng 2 là 577 người, tiếp xúc vòng 3 là 850 người. Hiện đang cách ly tập trung đối với 431 người, theo dõi sức khỏe tại nhà 1.075 người. Tổng số mẫu xét nghiệm đã được lấy 370 mẫu, đã có kết quả 370 mẫu âm tính.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}