Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Xã Hội:

 

Hà Giang: Sẽ cấm lưu thông đường bộ ngày diễn ra Giải Marathon quốc tế từ Đồng Văn đến Mèo Vạc

Lê Hoàn | Thứ Bảy, 21/04/2018 21:44 GMT +7

(Vanhien.vn) - Để đảm bảo an toàn giao thông phục vụ Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh Phúc” tỉnh Hà Giang năm 2018, Sở GTVT tình Hà Giang thông báo: Cấm các phương tiện giao thông đường bộ trên đoạn đường từ Km144 đến Km165, Quốc lộ 4C (từ thị trấn Đồng Văn đến thị trấn Mèo Vạc) từ 4h30 đến 12h ngày 30/4.

_VDV_tren_cung_duong_Hanh_Phuc

Trong thời gian diễn ra giải các phương tiện giao thông đường bộ (trừ xe ưu tiên) từ thị trấn Đồng Văn đến thị trấn Mèo Vạc sẽ bị cấm

Để đảm bảo an toàn giao thông phục vụ Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh Phúc” tỉnh Hà Giang năm 2018, Sở GTVT Hà Giang đã có thông báo cấm các phương tiện giao thông đường bộ trong khu vực. Cụ thể như sau: Cấm các phương tiện giao thông đường bộ (trừ xe ưu tiên theo quy định của pháp luật) trên đoạn đường từ Km144 đến Km165, Quốc lộ 4C (từ thị trấn Đồng Văn đến thị trấn Mèo Vạc). Thời gian bắt đầu từ 4h30 đến 12h ngày 30/4.

Trong thời gian cấm, các phương tiện từ Hà Giang, Quản Bạ, Yên Minh đi Mèo Vạc và ngược lại, đi theo đường tỉnh 176 (Yên Minh – Mậu Duệ - Mèo Vạc).

Các phương tiện từ Đồng Văn đi Mèo Vạc và ngược lại, đi theo hướng Đồng Văn – Sủng Trà có điểm đầu tại Km144 – QL4C, điểm cuối tại UBND xã Sủng Trà (huyện Mèo Vạc), rẽ theo hướng đường tỉnh 176 (Yên Minh – Mậu Duệ - Mèo Vạc), hoặc đi theo tuyến Thài Phìn Tủng  - Sủng Máng, có điểm đầu tại Km134 – QL4C, điểm cuối tại Km30 – ĐT. 176.

Tiếp sau thành công của giải đấu năm 2017, Giải Marathon Quốc tế “Chạy trên cung đường hạnh phúc”- tỉnh Hà Giang năm 2018, sẽ được tổ chức với nhiều đổi mới về cả công tác tổ chức lẫn giá trị giải thưởng. Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh Phúc” tỉnh Hà Giang năm 2018 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 29 và 30/4 năm 2018.

Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh Phúc” tỉnh Hà Giang năm 2018 được tổ chức gắn liền với Liên hoan hát then đàn tính Tày – Nùng – Thái toàn quốc lần thứ VI tại Hà Giang và Công bố quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Cao nguyên đá Đồng Văn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2018.

Giải gồm 3 nội dung thi đấu: Cự ly Marathon 42km xuất phát từ thị trấn Đồng Văn đến thị trấn Mèo Vạc và quay lại (giới hạn trong 8 tiếng); cự ly chạy bán Marathon 21km, xuất phát từ thị trấn Đồng Văn chạy đến điểm 10,5km rồi chạy quay trở lại về đích (giới hạn trong 5 tiếng); cự ly 10km, xuất phát từ thị trấn Đồng Văn đến điểm 5km, chạy quay trở lại về đích (giới hạn trong 3 tiếng). Các vận động viên nam, nữ chuyên nghiệp, phong trào trong nước và quốc tế đáp ứng đủ quy định của Điều lệ đều được tham dự giải. Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng cho các nội dung thi đấu; mỗi nội dung sẽ có giải Nhất, Nhì, Ba được trao cho giải toàn cuộc nam, nữ và các nhóm tuổi nam, nữ trên 40 tuổi, từ 29 – 40 tuổi và dưới 29 tuổi; giải nam, nữ nhóm trên 16 tuổi và từ 16 tuổi trở xuống.

Kinh phí thực hiện giải được chi từ nguồn xã hội hóa do Công ty Cổ phần Đường đua mới đảm nhiệm. Trong khuôn khổ của giải dự kiến còn có các hoạt động khác như: Chương trình nghệ thuật chào mừng và các hoạt động văn hóa truyền thống của địa phương; Hội chợ thể thao Expo giới thiệu sản phẩm đặc trưng của địa phương và những sản phẩm phục vụ thể dục thể thao.

Giải đấu nhằm giới thiệu và quảng bá tới bạn bè trong nước và quốc tế về hình ảnh du lịch Hà Giang, Công viên địa chất toàn cầu Cao Nguyên đá Đồng Văn; góp phần mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch giữa Hà Giang với các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế; đồng thời nâng cao ý thức cộng đồng về giữ gìn, bảo vệ môi trường thiên nhiên. Tạo sân chơi mới, độc đáo, đồng thời nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu môn thể thao nói chung và môn chạy Marathon tỉnh Hà Giang phát triển.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}