Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn Hóa Thông Tin:

 

Hà Giang: Cao nguyên đá rạng rỡ những mùa hoa

Lê Hoàn | Thứ Sáu, 23/11/2018 21:33 GMT +7

(Vanhien.vn) -  Nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa nhân văn vùng Cao nguyên đá, nổi bật là giá trị cảnh quan từ Hoa Tam giác mạch. Tối nay (23/11), tại Trung tâm huyện Đồng Văn, Lễ hội Hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ IV, năm 2018 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Cao nguyên đá rạng rỡ những mùa hoa”.

IMG_0435

Khai mạc lễ hội hoa Tam giác mạch Hà Giang lần IV năm 2018

Tham dự buổi Lễ, có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Giang; lãnh đạo đại diện các Bộ, ban, ngành T.Ư; Thường trực UBND tỉnh Hà Giang và một số tỉnh bạn cùng đông đảo bà con nhân dân, du khách trong và ngoài nước.

Với chủ đề “Cao nguyên đá rực rỡ mùa hoa tam giác mạch”, chương trình khai mạc gồm phần diễu hành Carnaval và phần biểu diễn nghệ thuật. Các tiết mục được dàn dựng công phu, trình diễn dưới nhiều thể loại đa dạng, hình thức phong phú, kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại đã giới thiệu đến nhân dân, du khách, bạn bè trong và ngoài nước những tinh hoa của nghệ thuật, những giá trị văn hóa, bản sắc dân tộc của người dân Hà Giang.

mo hinh

Mô hình diễu hành trong lễ hội hoa Tam giác mạch

Tại buổi lễ, BTC cũng tiến hành trao giải Cuộc thi lựa chọn gương mặt đại diện thương hiệu hoa Tam giác mạch. Cuộc thi lựa chọn gương mặt đại diện thương hiệu “Hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang” do tỉnh Hà Giang tổ chức dành cho nữ thanh niên từ 18 đến 25 tuổi đang học tập và công tác tại tỉnh Hà Giang hoặc là nữ thanh niên Hà Giang đang học tập, lao động, công tác tại các tỉnh, thành trong cả nước. 14 người đẹp đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh và đã cùng nhau tụ hội để khoe sắc, tranh tài. Ban tổ chức đã lựa chọn 6 thí sinh xuất sắc để vào vòng chung kết.

trang

Đại diện BTC trao bằng chứng nhận Gương mặt đại diện thương hiệu hoa Tam giác mạch Hà Giang năm 2018 cho thí sinh Lương Huyền Trang

Kết quả cuối cùng thí sinh Lương Huyền Trang đến từ huyện Vị Xuyên đã trở thành Gương mặt đại diện thương hiệu hoa Tam giác mạch Hà Giang năm 2018.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, Lễ hội hoa Tam giác mạch đã trở thành hoạt động du lịch thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Có thể nói, những năm gần đây hoa Tam giác mạch của Hà Giang đã trở thành điểm nhấn, thu hút đông đảo du khách đến với Hà Giang để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi rừng, của hoa tam giác mạch trên Cao nguyên đá, được hòa mình với cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số… đã mở ra cho Hà Giang một hướng đi mới xây dựng sản phẩm du lịch “hoa Tam giác mạch”.

Đến Hà Giang tham dự lễ hội Hoa tam giác mạch, du khách không chỉ có cơ hội tham quan Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn với những giá trị nổi bật về địa chất, địa mạo, sinh thái, văn hóa và khảo cổ mà còn có cơ hội ngắm nhìn những cánh đồng hoa tam giác mạch trải dài như bất tận. 

Lễ hội hoa Tam giác mạch năm 2018 ngoài việc nhằm tôn vinh đồng bào các dân tộc vùng Cao nguyên đá Hà Giang với đời sống văn hóa đặc sắc, đã vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết vươn lên trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ vững mảnh đất biên cương cực Bắc của Tổ quốc. Ngoài ra còn hướng đến mục tiêu tuyên truyền, quảng bá, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, hình ảnh của đất và người Hà Giang với bạn bè trong nước và quốc tế.

Lễ hội được Hà Giang xác định là một trong những hoạt động quan trọng nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế du lịch của tỉnh, tạo động lực thu hút du khách trong và ngoài nước, cải thiện sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.

Lễ hội Hoa tam giác mạch năm nay sẽ diễn ra đến hết tháng 12/2018 với nhiều hoạt động nổi bật như:Triển lãm ảnh Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; tái hiện lại không gian văn hóa chợ Phố cổ Đồng Văn; Hội thi trình diễn sản phẩm mật ong bạc hà; giải leo núi chinh phục Vách đá trắng Mã Pì Lèng...

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}