Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Hà Giang: Cháu bé côi cút người dân tộc Mông được giúp đỡ 10 triệu đồng

Thái Sơn | Thứ Bảy, 13/06/2020 23:17 GMT +7

Cháu Thào Thị Già, dân tộc Mông trú tại thôn Trung Sơn, xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đã nhận được hơn 10 triệu đồng từ nhiều tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ.

cô giáo Lê Thị Thu Hăng trao cho  cháu Già 10 triệu đồng do các nhà hảo tâm mạnh thường quần đóng góp

Đoàn từ thiện trao tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm cho cháu Già

Ngày 13/6, đoàn từ thiện do cô giáo Lê Thu Thị Hằng giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Trãi, huyện Bắc Quang (Hà Giang) dẫn đầu cùng các thành viên đến đã Trường tiểu học xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên để trao số tiền 10 triệu đồng mà các mạnh thường quân trên khắp mọi miền đất nước quên góp giúp đỡ bé Thào Thị Già. Ngoài ra, cô Nguyễn Thị Hậu ở Kiến An, Hải Phòng cũng cam kết chu cấp cho cháu Già mỗi tháng 500.000 đồng để ăn học.

Số tiền sẽ được các bên thống nhất gửi tiết kiệm và nhờ Ban giám hiệu nhà trường nơi cháu Già đang theo học quản lý giúp. Số tiền trên tuy không lớn nhưng đây cũng là món quà rất có giá trị đối với cháu Già để cháu tiếp tục giấc mơ học tập của mình.

Thay mặt cháu Thào Thị Già, đại diện Trường tiểu học xã Trung Thành đã gửi lời cảm ơn đến đoàn từ thiện và các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đồng hành giúp đỡ cháu cả tỉnh thần và vật chất để con đường đến trường của cháu được rộng mở hơn. Ban giám hiệu cũng cam kết sẽ quản lý số tiền mà các nhà hảo tâm ủng hộ thật tốt để giúp đỡ cháu Già trong quá trình học tập và sinh sống. 

Cháu Thào Thị Già sinh năm 2009 là nhân vật trong bài viết “Hà Giang: Cháu bé côi cút người dân tộc Mông cần được giúp đỡ” phát trên Vanhien.vn ngày 19/04/2020. Hoàn cảnh của Già rất đáng thương, bố mẹ của cháu Già mất khi cháu mới 3 tuổi, Không nơi nương tựa, Già về ở với bác họ là ông Thào Mý Sử. Tuy nhiên, gia đình của ông Sử lại thuộc diện khó khăn, với 14 miệng ăn. Cả gia đình chỉ trông chờ vào 1 sào ruộng và một ít đất trồng mầu chỉ gieo được 3 kg ngô giống/vụ, bình thường đã khó khăn, có những có năm thiếu đói từ 2 đến 3 tháng, bữa ăn của gia đình chỉ quanh năm ăn ngô mèn mén chan với canh rau rừng. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn về cuộc sống nên cháu Già thường xuyên phải nghỉ học để lên rừng lấy lá giang đem về bán phụ giúp gia đình ông Sử để lấy tiền đong gạo, nuôi gia đình.  Nhờ tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm, cháu Già có thể tiếp tục được đi học như bạn bè đồng trang lứa.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}