Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Di sản:

 

Hà Giang: Sắp diễn ra Lễ hội Đền Xuân Mậu Tuất năm 2018

Lê Hoàn | Thứ Bảy, 24/03/2018 23:50 GMT +7

(Vanhien.vn) - Thành phố Hà Giang chủ động phát huy nội lực, tiềm năng, thế mạnh để tổ chức lễ hội Lễ hội Đền Xuân Mậu Tuất năm 2018 đảm bảo an toàn, tiết kiệm, khơi dậy truyền thống tốt đẹp, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

images1351708_4.Doan_ruoc_kieu_dieu_hanh_le_hoi__MHang_

Màn rước kiệu tại lễ hội Đền xuân Đinh Dậu 2017

Đã thành thông lệ, cứ đến ngày Rằm tháng 2 âm lịch, lễ hội Đền xuân thành phố Hà Giang lại được tổ chức long trọng tại thành phố Hà Giang (Hà Giang). Lễ hội được tổ chức để tỏ lòng thành kính những vị anh hùng có công với dân, thể hiện tấm lòng nhân ái, sự tri ân và tôn trọng đạo hiếu đối với tổ tiên, Thánh mẫu và Đức phật. Theo kế hoạch đã được xây dựng, Lễ hội Đền Xuân Mậu Tuất năm 2018 sẽ được thành phố Hà Giang tổ chức trong hai ngày 30 và 31/3/2018 (tức ngày 14 - 15/2/2018 âm lịch) tại Đền Mẫu và Đền Thác Con.

Điểm mới của lễ hội năm nay là nghi Lễ tế dân gian và đón du khách thập phương sẽ được các nhà Đền tự tổ chức theo quy mô của từng nhà Đền. Bên cạnh đó, thành phố sẽ tổ chức các gian hàng giới thiệu sản vật địa phương và Hội thi văn hóa ẩm thực tại sân Công viên đối diện Quảng trường 26/3. Trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội Đền xuân còn có các hoạt động văn hóa văn nghệ để tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân và du khách thập phương.

Việc tổ chức lễ hội còn nhằm quảng bá hình ảnh và những nét văn hóa độc đáo của quê hương, con người Hà Giang nói chung và thành phố Hà Giang nói riêng với bạn bè, du khách. Là dịp để nhân dân các dân tộc có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, góp phần thúc đẩy các hoạt động văn hóa phát triển. Động viên, khuyến khích nhân dân các dân tộc thành phố đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới đô thị văn minh, tạo thêm điểm nhấn về văn hóa tâm linh phát triển du lịch.

Ngày từ lúc này, UBND thành phố Hà Giang đang tích cực chuẩn bị cho lễ hội năm 2018. Cụ thể, thành phố chỉ đạo các thành viên trong Ban tổ chức Lễ hội tăng cường phối hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Lễ hội Đền Xuân Mậu Tuất năm 2018 của thành phố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng; Chủ động xây dựng các kế hoạch đón tiếp đại biểu, chuẩn bị cơ sở vật chất chu đáo cho các hoạt động của buổi lễ và chú trọng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm và nâng cao ý thức vệ sinh môi trường tại khu vực diễn ra Lễ hội. Đồng thời, phát huy nội lực, tiềm năng, thế mạnh của địa phương để tổ chức Lễ hội đảm bảo an toàn, tiết kiệm, khơi dậy truyền thống tốt đẹp, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}