Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Hà Giang: Chuyển biến tích cực sau một tháng tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ

Lê Hoàn | Thứ Ba, 30/06/2020 19:14 GMT +7

Sau một tháng (từ ngày 15/5 đến 14/6) lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Hà Giang ra quân tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ, tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức người tham gia giao thông được nâng cao…

Ngay sau khi có kế hoạch chỉ đạo của Cục CSGT, Phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Giang đã quán triệt, triển khai đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ; xây dựng các phương án, giải pháp để thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ; quy trình công tác, thái độ, lễ tiết, tác phong, Điều lệnh Công an nhân dân, khi tiếp xúc với Nhân dân; đồng thời tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh ban hành kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đến Công an các đơn vị, địa phương và toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Cùng với đó, phối hợp với các cơ quan truyền thông của tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT; phản ánh hoạt động của lực lượng CSGT trong thời gian thực hiện tổng kiểm soát. Cụ thể, phối hợp với báo chí tỉnh và trung ương xây dựng các bản tin, bài báo tuyên truyền về đợt ra quân tổng kiểm soát phương tiện.

UploadFile_000101708

CSGT tỉnh Hà Giang kiểm tra hành chính người điều khiển xe ô tô. Ảnh: Ngọc Thơ

Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, lực lượng CSGT và Công an các đơn vị, địa phương đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ đồng loạt ra quân tuần tra tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tại tất cả các tuyến đường tỉnh quản lý như Quốc lộ 2; 4C; 34; 279 và các tỉnh lộ. Qua đó phát hiện và xử lý 3.065 trường hợp vi phạm (tăng 1.426 trường hợp so với thời gian trước khi thực hiện cao điểm), tước quyền sử dụng GPLX 59 trường hợp, tạm giữ 192 phương tiện các loại. Thu nộp ngân sách nhà nước gần 1,4 tỷ đồng. Các hành vi vi phạm chủ yếu là vi phạm về qui định tốc độ, nhiều trường hợp không có hoặc không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm dân sự của chủ xe cơ giới, chở hàng quá khổ, quá tải, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe hoặc đăng ký xe, giấy phép lái xe hoặc đăng ký lái xe không do cơ quan thẩm quyền cấp, bị tẩy xóa... Và có 141 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Thượng tá Nguyễn Văn Quỳnh, Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh cho biết: Nhờ thực hiện có hiệu quả đợt tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến, TNGT đường bộ xảy ra 01 vụ, bị thương 0 người; giảm 01 vụ, giảm 01 người chết, số người bị thương không tăng không giảm.

Thượng tá Nguyễn Văn Quỳnh cho biết thêm: Để đạt được những kết quả nêu trên, Công an các đơn vị, địa phương đã làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng trong và ngoài ngành, tăng cường tuyên truyền về việc thực hiện đợt tổng kiểm soát để người dân biết, chấp hành. Cùng với đó, chủ động xây dựng các phương án, chuẩn bị đầy đủ về lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo chỉ đạo của Cục CSGT và Giám đốc Công an tỉnh; chủ động phối hợp với các lực lượng trong và ngoài ngành tổ chức tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường theo địa giới hành chính kiểm soát, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Duy trì những kết quả đã đạt được từ đợt tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường, góp phần đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh, thời gian tới, lực lượng CSGT trong toàn tỉnh tiếp tục bố trí lực lượng tại các tuyến đường tỉnh quản lý để bảo đảm TTATGT đúng trọng tâm, trọng điểm, sát thực tế và từng thời điểm; triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ từ công tác tuyên truyền đến công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm để lan tỏa đến mọi người tham gia giao thông, từ đó nâng cao ý thức và tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}