Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Hà Giang: Đổi mới ngôi trường Mầm non Đồng Tâm

Đình Thơm | Thứ Ba, 29/12/2020 11:45 GMT +7

Mặc dù là trường thuộc vùng 2 của xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, còn nhiều khó khăn nhưng đối với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Đồng Tâm, luôn đoàn kết các cô giáo nêu cao tinh thần nhiệt huyết và đầy tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn cùng với lòng yêu nghề, mến trẻ, các cô đã mang tình yêu thương đến các bé; qua đó, tác động đến ý thức của các bậc cha mẹ quan tâm hơn đến việc học của con mình.

 

 

Được sáp nhập thêm từ trường Mầm non Hoa Hồng, đên nay ngôi trường Mầm non Đông Tâm đã có nhiều đổi mới, được tu sửa cơ sở vật chất, làm hệ thống nhà vòm phục vụ các buổi hoạt động của cô và trò, hệ thống vườn hoa cây cảnh được đầu tư khang trang đổi mới theo các chủ đề học tập của học sinh, hệ thống nền được nâng cao hơn trước để không phải chịu cảnh ngập nước mỗi khi mưa bão, khuân viên được quy hoạch theo đúng mô hình trường Mầm non. Trường Mầm non Đồng Tâm  có 1 điểm chính và 9 điểm lẻ với tổng số 440 trẻ, điểm gần nhất cách điểm chính 5km và điểm xa nhất cách 16km, trước đây cơ sở vật chất các điểm lẻ còn gặp rất nhiều khó khăn nên việc đón trẻ và tổ chức lớp gặp rất nhiều khó khăn, nhưng đến nay nhờ sự đầu tư của các cấp các ngành, đặc biệt là sự chung tay của các mạnh thường quan, các nhà hảo tâm và các bậc phụ huynh nên 9 điểm lẻ đã được xây dựng khang trang sạch đẹp, tất cả các điểm có hệ thống vườn hoa và các góc hoạt động theo chủ để học của học sinh. Ban giám hiệu nhà trường tích cực phối hợp các ngành, đoàn thể tuyên truyền vận động người dân đưa trẻ đến trường, cộng với đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, có tâm với nghề nên số học sinh 3 tuổi, 4 tuổi và 5 tuổi ra lớp đạt chỉ tiêu đề ra. Là vùng vùng đồng bào dân tộc thiểu số là vùng ven của tỉnh biên giới nên kiến thức của một bộ phận người dân về chăm sóc trẻ còn hạn chế nên các giáo viên ở đây quan tâm chính là việc giữ gìn vệ sinh, đảm bảo sức khoẻ cho các bé. Mỗi ngày thực đơn dành cho bé luôn được thay đổi để giúp bé ăn ngon. Ngoài ra, trường có hệ thống nước sạch phục vụ sinh hoạt cho các bé; vì vậy, phụ huynh an tâm gửi con vào học tại trường.

Chính vì có sự quan tâm đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy nên kết quả chăm sóc giáo dục trẻ hằng năm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Năm học 2019 - 2020, 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non được theo dõi đánh giá phát triển và đạt chuẩn phát triển về 5 lĩnh vực: thể chất, nhận thức, tình cảm-xã hội, ngôn ngữ và thẩm mỹ. Điều đáng ghi nhận ở địa phương tuy là xã còn nhiều khó khăn nhưng thấy được hiệu quả trong giáo dục của trường nên cha mẹ học sinh và hội khuyến học xã đã vận động ủng hộ xã hội hóa giáo dục được nhiều công trình tạo khuân viên trường lớp sạch đẹp, làm hàng rào, mái che, cống thoát nước, tráng ximăng sân trường, mua trang thiết bị phục vụ học tập và vui chơi, giải trí cho các em giúp trẻ có nơi ăn và vui chơi thuận tiện, đảm bảo an toàn.

 

Theo cô giáo Nguyễn Thị Hải Yên, Hiệu trưởng cho biết: “Trong những năm qua, với sự đồng lòng, đồng sức và kêu gọi sự hỗ trợ từ nhiều phía, chúng tôi đã xây dựng cho các trẻ ở đây một môi trường học tập khá khang trang, từ đó tỷ lệ huy động trẻ đến lớp luôn ở mức cao. Thời gian tới, nhà trường tiếp tục cố gắng hơn nữa để duy trì việc đưa trẻ đến trường đều đặn, phụ huynh yên tâm khi con họ được đến lớp”.

Những cô gắng của cô và trò nhà trường đã được các cấp các ngành ghi nhận, Trường Mầm non Đồng Tâm vinh dự được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen về xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016 – 2018. Năm học 2019 – 20120 được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang tặng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc, được Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen về công tác tăng cường tiếng Việt cho trẻ Mầm non vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2017 – 2020, được Liên đoàn lao động tỉnh Hà Giang tặng Bằng khen công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2019 – 2020. Năm học 2019 – 2020 nhà trường có 9 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Đây là vinh dự lớn của tập thể đội ngũ sư phạm nhà trường trong quá trình cống hiến, lao động đầy nhiệt huyết của mình. Điều đó càng khẳng định hiệu quả của phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, xứng đáng là điểm sáng trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ của ngành giáo dục huyện Bắc Quang.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}