Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn Hóa Thông Tin:

 

Hà Giang: Không gian văn hóa, giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc hấp dẫn du khách

Bài, ảnh: Lê Hoàn | Thứ Bảy, 12/05/2018 15:08 GMT +7

(Vanhien.vn) - Không gian văn hóa, trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc tỉnh Hà Giang là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động tại Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính các dân tộc Tày - Nùng - Thái toàn quốc lần thứ VI, năm 2018, hấp dẫn du khách.

IMG_9578

Không gian văn hóa, du lịch, trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc tỉnh Hà Giang.

Ngày 12/5, tại Quảng trường 26/3, thành phố Hà Giang (Hà Giang), Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Hà Giang (VHTT&DL) tổ chức Khai trương Không gian văn hóa, du lịch, trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc tỉnh Hà Giang.

Tới dự có bà Nguyễn Thị Hải Nhung, Vụ trưởng Vụ Văn hóa Dân tộc, Bộ VHTT&DL; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; Trung tâm VHTT&DL các huyện, thành phố và đông đảo du khách thập phương.

IMG_9568

Cuộc sống của đồng bào trên Cao nguyên đá Đồng Văn

Không gian văn hóa, du lịch, trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc tỉnh Hà Giang là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động tại Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính các dân tộc Tày - Nùng - Thái toàn quốc lần thứ VI, năm 2018. Với sự tham gia của 11 huyện, thành phố và Hiệp hội du lịch Hà Giang. Không gian trưng bày giới thiệu với du khách một phần giá trị văn hóa tiêu biểu của cộng đồng 19 dân tộc, những sản phẩm du lịch, đặc sản mang tính đặc trưng riêng có của Hà Giang.

IMG_9549

IMG_9548

Sản phẩm mật ong bạc hà của huyện Mèo Vạc

Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức một số ẩm thực mang đậm hương vị của mảnh đất địa đầu cực Bắc Tổ quốc như: Bánh tam giác mạch, hồng không hạt, trà Shan tuyết, các loại dược liệu; các sản phẩm làm từ vải Lanh… 

IMG_9550

Gian trưng bày của huyện Bắc Mê 

Không gian văn hóa còn giới thiệu về các chương trình du lịch, khám phá Cao nguyên đá Đồng Văn; quảng bá hình ảnh, con người, di sản văn hóa đặc trưng, riêng có của Hà Giang đến với đông đảo du khách trong nước và Quốc tế.

IMG_9567

Bản đồ chỉ dẫn du lịch tỉnh Hà Giang

Qua đó, tạo ra cơ hội nhằm thu hút đầu tư, tiếp cận và mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông sản, dược liệu của tỉnh. Không gian văn hóa, du lịch được diễn ra liên tục từ ngày 12-14/5.

IMG_9526

Các nghệ sĩ luyện tập cho đêm khai mạc Liên hoan

Cũng trong buổi tối ngày 12/5, chương trình tổng duyệt cho đêm khai mạc cũng sẽ được tổ chức tại Quảng trường 26/3. Các nghệ sĩ đang hoàn thiện để đưa tới cho khán giải những tiết mục hấp dẫn và ý nghĩa nhất. Cùng với đó các nghệ nhân của các tỉnh tham dự cũng đang nỗ lực tập luyện cho 2 đêm công diễn tại liên hoan.

IMG_9586

Đoàn nghệ nhân các tỉnh trình diễn tiết mục trình diễn trong Liên hoan 

Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính các dân tộc Tày-Nùng-Thái toàn quốc lần thứ VI năm 2018, sẽ diễn ra trong hai ngày 13-14.5.2018 tại tỉnh Hà Giang với sự tham gia của 16 tỉnh, thành phố có đông đồng bào dân tộc Tày – Nùng - Thái sinh sống, có loại hình nghệ thuật hát Then, đàn Tính.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}