Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Phi vật thể:

 

Hà Giang: Lễ hội đua thuyền huyện Quang Bình

Lê Hoàn | Thứ Hai, 20/08/2018 14:34 GMT +7

(Vanhien.vn) - Gần 450 vận động viên (VĐV) đến từ 24 đội đua nam đến từ 15 xã, thị trấn, các khối giao ước thi đua của huyện Quang Bình và 01 đội đua huyện Bắc Mê (cùng thuộc tỉnh Hà Giang) tham dự Lễ hội đua thuyền huyện Quang Bình lần thứ V.

123

Lãnh đạo tỉnh Hà Giang và huyện Quang Bình trao cờ lưu niệm cho các đội đua

Ngày 19/8, tại lòng hồ thủy điện sông Chừng, huyện Quang Bình tổ chức Lễ hội đua thuyền huyện Quang Bình lần thứ V, năm 2018. Tham dự có lãnh đạo sở ban, ngành tỉnh Hà Giang, lãnh đạo các huyện Quang Bình, Bắc Mê, Hoàng Su Phì, Xín Mần cùng 432 vận động viên và hàng nghìn người dân đến tham dự và cổ vũ cho lễ hội.

Lễ hội đua thuyền huyện Quang Bình lần thứ V năm 2018 là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh Hà Giang (20/8/1891 – 20/8/2018) và 27 năm tái lập tỉnh Hà Giang (1/10/1991 – 1/10/2018), 15 năm thành lập huyện Quang Bình (24/12/2003 - 24/12/2018), đồng thời chào mừng 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng 2/9.

Lễ hội đua thuyền truyền thống huyện Quang Bình lần thứ V năm 2018 tại lòng hồ thủy điện sông Chừng có 24 đội đua đến từ 15 xã, thị trấn, 1 đội từ huyện Bắc Mê. Trước khi lễ hội diễn ra, các đội đều đã tập luyện nghiêm túc, hăng say chu đáo nhất cho ngày khai hội.

Ngay sau hồi trống khai hội, các đại biểu đã cùng nhau tham gia diễu thuyền và thả cá trên lòng hồ Thủy điện sông Chừng. Trong điều kiện thời tiết khá ủng hộ, với kỹ năng và chiến thuật khéo léo, các vận động viên đã nỗ lực hết mình trong từng cung đường đua và những pha trở tiêu sắc bén đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho khán giả trong và ngoài huyện đến xem, cổ vũ.

2

Lễ hội đua thuyền huyện Quang Bình diễn ra sôi nổi, hấp dẫn

Là một môn thể thao mang tính tập thể cao, đòi hỏi mỗi vận động viên cần phải có sức khỏe bền bỉ, đoàn kết mới có thể giành thành tích tốt. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như tinh thần thi đấu đầy quyết tâm, các đội đua đã mang đến cho khán giả những màn rượt đuổi đầy khí thế tại lòng hồ thủy diện sông Chừng.

“Tôi là một người con của huyện Quang Bình đi làm, vì điệu kiện nên gia đình phải xa quê hương đi buôn bán xa mãi trên huyện Mèo Vạc nhưng mấy năm nay lúc nào có hội đua thuyền là cả gia đình lại về quê để chứng kiến và cổ vũ. Mọi người trong gia đình ra đây từ sớm để chờ khai mạc và chứng kiến các đội đua tranh tài. Năm nay ban tổ chức tổ chức chuyên nghiệp hơn năm ngoái, ngoài lễ hội đua còn thêm nhiều hoạt động vui chơi du lịch”- Anh Nguyễn Đình Vân cho biết.

Qua một ngày thi đấu sôi nổi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội đua xã Tiên Nguyên, trao giải Nhì, Ba và 7 giải khuyến khích cho các đội đua lọt vào vòng chung kết.

Sau 5 lần tổ chức, lễ hội đua thuyền truyền thống đang dần trở thành một nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa tinh thần của người dân huyện Quang Bình nói riêng và đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang nói chung. Lễ hội đua thuyền truyền thống được tổ chức hàng năm nhằm duy trì nét đẹp văn hóa truyền thống, văn hóa tâm linh, mang tính nhân văn sâu sắc được ông cha truyền lại trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng của người dân các vùng trong huyện. Đây cũng là dịp để quảng bá tiềm năng phát triển du lịch, dịch vụ vùng lòng hồ thủy điện với bạn bè và du khách thập phương khi đến với huyện Quang Bình.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}