Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Hà Giang: Sáp nhập xã Bản Péo vào xã Nậm Dịch (Hoàng Su Phì)

Lê Hoàn | Thứ Tư, 15/01/2020 11:32 GMT +7

Thực hiện Nghị quyết của Ủy ban TV Quốc hội về sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) tiến hành sáp nhập xã Bản Péo vào xã Nậm Dịch.

images1453560_3_trao_nghi_quyet

Lãnh đao tỉnh Hà Giang trao Nghị quyết của Ủy ban TV Quốc hội cho lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì.

Chiều 14/1, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban TV Quốc hội về việc sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện. Tham dự có lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Hà Giang, cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan; Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ huyện Hoàng Su Phì cùng cán bộ và nhân dân 2 xã Bản Péo và Nậm Dịch.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Ban Tổ chức – Nội vụ tỉnh Hà Giang đã công bố Nghị quyết Số: 827/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban TV Quốc hội về việc sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Hà Giang và Kế hoạch của UBND tỉnh về tổ chức thực hiện Nghị quyết của Quốc hội. Theo đó, từ ngày 1/1/2020, sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Hoàng Su Phì như sau: Nhập toàn bộ 11,91 km2 diện tích tự nhiên, 1.515 người của xã Bản Péo vào xã Nậm Dịch. Sau khi nhập, xã Nậm Dịch có 30,56 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 3.612 người. Xã Nậm Dịch giáp các xã Bản Luốc, Bản Nhùng, Nam Sơn, Nậm Ty, Ngàm Đăng Vài và Tả Sử Choóng. Sau khi sắp xếp, huyện Hoàng Su Phì có 24 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 23 xã và 1 thị trấn.

Ông Nguyễn Văn Nam ở xã Nậm Dịch chia sẻ: “Là một công dân xã Nậm Dịch thì trước hết tôi rất đồng ý chủ trương sáp nhập hai xã thành một xã mới. Đây là một chủ trương rất đúng đắn, giúp cho bộ máy gọn nhẹ, giải quyết được công việc nhanh chóng, phát triển kinh tế. Tôi mong khi thành lập xã mới đời sống nhân dân sẽ tốt hơn để cho nhân dân có thêm niềm tin với sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền”.

Ngay sau khi công bố, huyện Hoàng Su Phì đã đã có kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Số: 827/NQ-UBTVQH14; chuẩn bị các điều kiện để bộ máy hệ thống chính trị của xã Nậm Dịch được hình thành sau khi sắp xếp đi vào hoạt động. Huyện Hoàng Su Phì cũng đã xác định các nội dung, công việc cần thực hiện để cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan trong hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở chủ động triển khai phù hợp với quy định và tình hình thực tế. Từ đó tạo đồng thuận, thống nhất cao trong cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân khi tổ chức thực hiện Nghị quyết, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị hành chính mới sau sáp nhập.

Hiện cả 2 xã Pản Péo và Nậm Dịch đều đang tăng tốc hoàn thành chương trình xây dựng Nông thôn mới. Sau khi được sáp nhập, xã Nậm Dịch mới sẽ tập trung mọi nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Trong đó, ưu tiên huy động mọi nguồn lực để hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, các công trình đầu tư phục vụ an sinh xã hội, kết cấu hạ tầng kỹ thuật, vệ sinh môi trường… đảm bảo các tiêu chí để xã đạt chuẩn Nông thôn mới trong năm 2020 và Nông thôn mới nâng cao. Tăng cường nguồn lực cho giảm nghèo bền vững, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ và kỹ năng công tác cho đội ngũ cán bộ, công chức cơ sở, thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội gắn với an ninh quốc phòng ở địa phương.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}