Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Ba, 19/01/2021 11:54

Xã Hội:

 

Hà Giang: Hội thi sản phẩm cam sành huyện Vị Xuyên niên vụ 2017 – 2018

Lê Hoàn | Thứ Năm, 28/12/2017 21:57 GMT +7

(Vanhien.vn) - Nhằm tăng cường công tác quảng bá, giới thiệu thúc đẩy tiêu thụ cho cam sành, đồng thời khuyến khích người dân đẩy mạnh sản xuất theo hướng Vietgap, sản phẩm hữu cơ, ngày 28/12, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội thi sản phẩm cam sành Vị Xuyên niên vụ 2017 - 2018.

trungbay

Các hộ trồng cam sành VietGAP tiêu biểu của huyện Vị Xuyên tham dự Hội thị niên vụ 2017 - 2018

20 hộ trồng cam sành VietGAP tiêu biểu của huyện Vị Xuyên đến từ 3 xã: Việt Lâm, Trung Thành, Quảng Ngần đã đem sản phẩm đến tham dự hội thi. Các hộ tham gia nội dung 3 phần thi: Vấn đáp, trả lời các câu hỏi hiểu biết về trồng cam; cách trưng bày, trang trí gian hàng và chấm chất lượng sản phẩm cam sành với các tiêu chuẩn như trọng lượng, kích thước, màu sắc, hương thơm… Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải Nhất cho hộ ông Phạm Văn Hùng, thôn Minh Thành, xã Trung Thành; trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và giải Khuyến khích cho các hộ trồng cam có thành tích xuất sắc qua các vòng thi.

thamquan

Lãnh đạo huyện Vị Xuyên cùng du khách tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm cam sành tại hội thi .

Qua hội thi, thiết thực khuyến khích, động viên các hộ nông dân trồng cây cam sành trên địa bàn huyện đẩy mạnh sản xuất theo hướng Vietgap, sản phẩm hữu cơ, từng bước nâng cao giá trị sản phẩm hàng hóa đặc hữu của địa phương.

Ngay tại hội thi, Công ty Cổ phần XNK Dược Bảo Châu, đơn vị có Nhà máy chế biến nông sản và sản xuất nước hoa quả đóng chai tại thị trấn Việt Lâm huyện Vị Xuyên, đã ký kết mua 2 tấn sản phẩm cam sành đối với hộ đạt giải nhất cuộc thi và ký biên bản ghi nhớ với UBND huyện Vị Xuyên về thỏa thuận hợp tác tiêu thụ sản phẩm cam sành cho các hộ nông dân trên địa bàn huyện.

Tại Hà Giang, cây cam sành được trồng tập trung tại 3 huyện Bắc Quang, Quang Bình và Vị Xuyên. Ước tính, trong niên vụ cam 2017 - 2018, tổng diện diện tích cam sành của Hà Giang đạt khoảng 8.850ha, trong đó có trên 4.500ha cho thu hoạch, tổng sản lượng ước đạt 48.000 tấn.

kyket

Đại diện công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu dược Bảo Châu ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm cam sành đối với hộ đoạt giải Nhất tại Hội thi.

Để nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm cam sành góp phần thúc đẩy tiềm năng đối với cây ăn quả đặc sản của địa phương; thu hút đầu tư từ các nguồn lực, tạo mối liên kết thị trường, góp phần tăng thu nhập và ổn định cho người sản xuất, UBND tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo các ngành chức năng và 3 huyện trồng cam thực hiện các chương trình, dự án nhằm không ngừng nâng cao giá trị sản phẩm.

Điển hình là chương trình “Cải tạo và phục hồi cây cam sành theo tiêu chuẩn VietGAP”, chương trình “Mở rộng và nâng cao chất lượng của sản phẩm cam sành”…

Hà Giang hiện có gần 3.000ha cam sành đạt tiêu chuẩn VietGAP. Hàng năm, vào đầu vụ thu hoạch, UBND tỉnh Hà Giang đều phối hợp với các huyện tổ chức Hội thi sản phẩm cam sành. 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}