Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn Hóa Thông Tin:

 

Hà Giang: Khởi động cuộc thi ảnh đẹp "Đất và người Hoàng Su Phì"

Lê Hoàn | Thứ Tư, 08/08/2018 11:12 GMT +7

(Vanhien.vn) - UBND huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang đã thông tin Kế hoạch số 192/KH-UBND ngày 07/8/2018 về tổ chức cuộc thi ảnh “Đất và người Hoàng Su Phì” năm 2018 để lựa chọn những tác phẩm có giá trị về các tiềm năng du lịch Hoàng Su Phì, thúc đẩy đầu tư, kết nối các tuyến du lịch, góp phần xây dựng Hoàng Su Phì thật sự trở thành điểm đến thân thiện, an toàn.

hoangsuphi

Du lịch huyện Hoàng Su Phì phát triển mạnh những năm gần đây 

Cuộc thi nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh mảnh đất, con người, văn hóa, du lịch đặc trưng của huyện Hoàng Su Phì nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung đến với du khách trong và ngoài nước; tôn vinh các nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên sáng tác tác phẩm mới lạ, độc đáo thể hiện những nét đẹp đặc trưng về phong cảnh, lịch sử, văn hóa, đất và người Hoàng Su Phì; Đồng thời góp phần xây dựng ngân hàng dữ liệu hình ảnh du lịch Hoàng Su Phì.

Theo Ban tổ chức, đối tượng là các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên trong và ngoài tỉnh, những người quan tâm đến quê hương, con người Hà Giang và du lịch Hoàng Su Phì có ý tưởng sáng tác các bức ảnh đẹp, ấn tượng về du lịch Hà Giang.

Mỗi tác giả dự thi không qua 5 tác phẩm. Kích thước ảnh dự thi 20cm x 30cm, không dán lên bìa cứng, không ép plastic. Nếu là các file mềm phải có dung lượng ít nhất là 100kb. Ảnh gửi dự thi chưa từng tham gia ở bất kỳ cuộc thi ảnh nào. Ban tổ chức không chấp nhận ảnh đã quacắt ghép, chỉnh sửa.

Với các chủ đề theo thể lệ như kinh tế, văn hóa – xã hội, cảnh quan thiên nhiên và con người huyện Hoàng Su Phì. Các tác giả dự thi phải chịu trách nhiệm về bản quyền đối với tác phẩm của mình. Đồng thời ban tổ chức sẽ toàn quyền sử dụng những bức ảnh đẹp dự thi cho hoạt động quảng bá của địa phương sau khi cuộc thi kết thúc.

1

Địa điểm nhận tác phẩm bản cứng dự thi tại Phòng Văn Hoá Và Thông Tin huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, Địa chỉ: Tổ 3, Thị trấn Vinh Quang, Huyện Hoàng Su Phì, Tỉnh Hà Giang.

Địa chỉ nhận các tác phẩm dự thi là bản mềm: vhtt.hsp@hagiang.gov.vn hoặc phongvanhoahsp@gmail.com.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 11/8 đến 10/9.

Cơ cấu giải thưởng bảo gồm: 01 giải nhất trị giá 5.000.000 đồng, 02 giải nhì mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng, 03 giải 3 mỗi giải trị giá 2.000.000 và nhiều giải thưởng khác... Ngoài ra, các tác phẩm sẽ được trao giấy chứng nhận của ban tổ chức cuộc thi. Đặc biệt, các tác phẩm đạt giải sẽ được mời tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Tuần Văn hóa du lịch “Qua miền di sản ruộng bậc thang” Hoàng Su Phì, dự kiến tổ chức vào tháng 9 năm 2018.

Những năm trở lại đây, Hoàng Su Phì đã và đang là điểm du lịch hấp dẫn, không thể bỏ qua của du khách thập phương khi đến với Hà Giang, du khách có thể được trải nghiệm nhiều cảnh đẹp, văn hóa đất và người nơi đây. Đặc biệt là cảnh đẹp mê hồn từ những thửa ruộng bậc thang trùng điệp đã được bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp bằng Di tích Quốc Gia… Việc tổ chức cuộc thi là hoạt động hết sức có ý nghĩa giới thiệu, quảng bá hình ảnh mảnh đất, con người, văn hóa, du lịch đặc trưng của huyện Hoàng Su Phì nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung đến với du khách trong và ngoài nước

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}