Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Di sản:

 

Hà Giang: Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ IV - 2018 "Miền hoa - Lan toả" sẽ diễn ra ngày 3/11

Lê Hoàn | Thứ Sáu, 07/09/2018 17:15 GMT +7

(Vanhien.vn) - Với chủ đề “Miền Hoa – Lan tỏa”, Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ IV năm 2018 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 3/11 tại Sân vận động huyện Đồng Văn (Hà Giang). Lễ hội nhằm tôn vinh giá trị văn hóa trên cao nguyên địa chất toàn cầu - cao nguyên đá Đồng Văn, đồng thời xây dựng hình ảnh về loài hoa tam giác mạch, một trong những nét đặc trưng nổi bật của thiên nhiên Hà Giang đến với du khách trong và nước ngoài.

IMG_8432

Cao nguyên đá Đồng Văn chào đón du khách tham dự Lễ hội Tam giác mạch

Với những thành công từ các lễ hội trước, năm nay tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ hội hoa Tam giác mạch lần IV nă 2018 với chủ đề “Miền Hoa -  Lan tỏa”. Lễ hội hoa Tam giác mạch nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa và sức sống mãnh liệt của bà con các dân tộc sinh sống trên Cao nguyên đá Đồng Văn.

Lễ hội năm nay còn chú trọng quảng bá các giá trị di sản văn hoá, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn huyện Đồng Văn nói riêng và vùng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá nói chung. Đồng thời thông qua các hoạt động tại Lễ hội kêu gọi đầu tư nhằm từng bước đưa ngành du lịch trên địa bàn huyện ngày càng phát triển.

Lễ hội dự kiến được khai mạc vào lúc 20h00, thứ 7 ngày 3/11.

sung la_1

Thung lũng Sủng Là, xã Sủng Là, huyện Đồng Văn địa điểm lý tưởng ngắm hoa Tam Giác mạch

Năm 2018 là năm đầu tiên 4 huyện thuộc Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá sẽ cùng phối hợp tổ chức Lễ hội Hoa tam giác mạch, theo đó, các huyện đã hoàn thành quy hoạch trồng Hoa tam giác mạch Phục vụ Lễ hội, tại các địa điểm quy hoạch đều đã đảm bảo các yếu tố điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật như: Tổ chức được các điểm cho du khách ngắm hoa, biểu diễn văn nghệ dân gian và tổ chức các hoạt động trò chơi dân gian truyền thống, đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự; chủ động thiết kế tạo hình hoa đảm bảo mỹ quan, không trùng lặp hình khối trong cùng 1 khu vực trồng hoa…

Bên cạnh đó Lễ hội năm nay còn tổ chức các hoạt động phụ trợ như: Chương trình Khai mạc Lễ hội với Chủ đề “Miền Hoa – Lan tỏa”; Triển lãm ảnh Công viên Địa chất với các gian hàng trưng bày nhằm tái hiện sức sống của đồng bào trên Cao nguyên đá; Hội thi hoa Tam giác mạch; con đường hoa; ẩm thực bittet thịt bò trên Cao nguyên đá. Tại khu di tích Dinh thự nhà Vương sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ dân gian tái hiện lại cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của gia tộc họ Vương như: Nấu các món ăn truyền thống, nấu rượu ngô, rượu Tam giác mạch,… Ngoài ra, du khách còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm các trò chơi dân gian đậm nét văn hóa của đồng bào dân tộc Mông…

tam giac mạch

Đến với Lễ hội du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa Tam giác mạch 

Lãnh đạo huyện Đồng Văn cho biết: Tại một số điểm trên địa bàn huyện đã bắt đầu gieo trồng hoa Tam giác mạch trà 1. Công việc chuẩn bị cho những nội dung khác trong lễ hội cũng đang được tích cực chuẩn bị, đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch. Bảo đảm du khách khi đến với lễ hội không chỉ được ngắm vẻ đẹp của hoa Tam giác mạch mà còn có thể có những trải nghiệm tuyệt vời, khó quên trên Cao nguyên đá Đồng Văn.

UBND tỉnh Hà Giang cũng đã yêu cầu 4 huyện: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc tăng cường công tác phối hợp để chuẩn bị các chương trình phụ trợ, lựa chọn giống hoa, thiết kế, tạo hình tại các vùng quy hoạch trồng Hoa tam giác mạch; Tăng cường chỉ đạo các hoạt động tuyên truyền, quảng bá về Lễ hội trên các phương tiện thông tin đại chúng; tiếp tục xây dựng kịch bản chi tiết lễ Khai Mạc, Bế mạc, dàn dựng chương tình, lựa chọn diễn viên, nghệ nhân tiến hành tập luyện… để Lễ hội Hoa tam giác mạch lần thứ 4 năm 2018 diễn ra một cách đặc sắc thu hút sự tham gia đông đảo của du khách trong và ngoài nước. 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}