Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Xã Hội:

 

Hà Giang: Nghiêm cấm sử dụng ngân sách nhà nước để bắn pháo hoa

Lê Hoàn | Thứ Tư, 09/01/2019 13:50 GMT +7

(Vanhien.vn) - Đó là một trong các nội dung trong Kế hoạch số 03/KH-UBND, ngày 4/1/2019 do UBND tỉnh Hà Giang ban hành về việc tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, du lịch trong dịp chào đón năm mới và Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Núi cấm

Hà Giang bắn pháo hoa trong đêm giao thừa tại Sân Trạm phát sóng truyền hình Núi Cấm (TP Hà Giang)

Theo đó, UBND tỉnh Hà Giang yêu cầu cấp uỷ, chính quyền và các đoàn thể chính trị - xã hội trong tỉnh phải xây dựng kế hoạch và tổ chức vui Tết, đón xuân gắn với hoạt động kỷ niệm 89 năm thành lập Đảng một cách an toàn, tiết kiệm, thiết thực và hướng về cơ sở; làm tốt các chính sách an sinh xã hội.

Các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân chào đón năm mới và Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 được tổ chức nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho người dân, tin tưởng vào chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên nhân dân hăng say lao động sản xuất, xây dựng Nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa tại địa phương. Đồng thời chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hộ nghèo, đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa; thăm và chúc tết đồn Biên phòng trên địa bàn.

Tỉnh Hà Giang tổ chức bắn pháo hoa từ nguồn xã hội hóa trong đêm giao thừa tại Sân Trạm phát sóng truyền hình Núi Cấm (TP Hà Giang), thời gian bắn pháo hoa 0h đến 0h15’. Các địa phương trong tỉnh tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp trong dịp Tết Nguyên đán 2019 phù hợp với điều kiện, khả năng, nhưng phải bảo đảm tiết kiệm, tuyệt đối an toàn và không được sử dụng ngân sách nhà nước.

Theo Kế hoạch các hoạt động sẽ được tổ chức trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Trong đó cấp tỉnh sẽ tổ chức các hoạt động: Hội Báo Xuân Hà Giang, được tổ chức từ ngày 28/1 đến 8/2 (ngày 24 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến hết ngày 4 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) tại Bảo Tàng tỉnh. Hội Báo Xuân sẽ diễn ra các hoạt động, trưng bày sách, báo, tạp chí, và ấn phẩm Tết Kỷ hợi của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương; triển lãm ảnh “Sắc màu Cao nguyên”. Tổ chức phòng đọc Báo xuân; trưng bày và phục vụ Báo Xuân tại Thư Viện tỉnh, thời gian từ ngày 2/2 đến 8/2 (28 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến ngày 4 tháng Giêng năm Kỷ Hợi); Đêm thơ nhạc mừng Đảng, mừng Xuân cũng được tổ chức tại Thư Viện tỉnh, khai mạc 19h30 phút ngày 25/1/2019.

Tổ chức biểu diễn các chương trình nghệ thuật đặc sắc kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2019) và chào Xuân Kỷ Hợi 2019 được tổ chức tại Quảng trường 26/3 (TP Hà Giang), thời gian tổ chức 20h đến 21h30’ ngày 31/1 (26 tháng Chạp năm Mậu Tuất).

Tổ chức các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian truyền thống như: Cờ tướng, kéo co, đẩy gậy, chọi chim, chọi gà, bịt mắt bắt vịt, đánh trống, trèo cây hái quả, cây đu, cầu thăng bằng, thi nấu cơm niêu… được tổ chức từ ngày 3-6 Tết Kỷ Hợi tại Sân Xi măng và Quảng trường 26/3.

IMG_3202

Lễ hội Lồng Tồng của đồng bào dân tộc Tày (Vị Xuyên, Hà Giang)

Tổ chức các Lễ hội truyền thống tại các địa phương trong dịp Tết nguyên đán như: Lễ hội “Lồng Tồng”; Lễ hội “Gầu Tào”; “Chơi đồi ngày xuân”… UBND các huyện xây dựng kế hoạch và thông báo rộng rãi lịch tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, lễ hội đến đông đảo người dân biết.

Các hoạt động kinh doanh, phục vụ, đón khách du lịch trong dịp Tết cần thực hiện chu đáo, ấn tượng. Trước Tết cần phát động chương trình dọn vệ sinh môi trường; sau Tết phát động Tết trồng cây ngay trên địa bàn với hình thức hợp lý, thu hút sự tham gia của toàn thể nhân dân.

Bên cạnh đó, cần đặc biệt chú ý xây dựng các phương án bảo đảm giữ vững an ninh trật tự, phòng, chống tội phạm; bảo đảm ATGT, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng cường các biện pháp phòng, chống cháy nổ; buôn bán, vận chuyển, sử dụng pháo nổ, thả đèn trời…

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}