Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Hà Giang: Ngộ độc nấm, 3 người tử vong

Lê Hoàn | Thứ Ba, 03/04/2018 09:52 GMT +7

(Vanhien.vn) -  Sau khi ăn nấm tự hái trong rừng, gia đình gồm 2 vợ chồng và 2 người con phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, hiện 3 người đã tử vong, 1 người trong tình trạng nguy kịch.

images1401091_lanh_dao_UBND_huyen_Vi_Xuyen...

Lãnh đạo UBND huyện Vị Xuyên, các ban ngành, đoàn thể, hàng xóm đến thăm hỏi, chia buồn cùng người nhà ông Sùng Diêu Hồng.

Theo đó, vào sáng 28/3, ông Sùng Diêu Hồng ( trú Khâu Mèng, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) đi hái nấm về nấu ăn, cả gia đình 4 người cùng ăn là ông Sùng Diêu Hồng, sinh năm 1966; bà Thào Thị Vá, sinh năm 1970, vợ ông Hồng; Ly Thị Pà, sinh năm 1995, con dâu ông Hồng; Sùng Văn Hoành, sinh năm 1990, con trai ông Hồng.

Sau khi ăn nấm xong không thấy biểu hiện gì, đến khoảng 15 giờ cùng ngày thì cả 4 người cùng xuất hiện dấu hiệu nôn, tiêu chảy, đau bụng, chóng mặt. Đến khoảng 23 giờ người nhà đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Do chất độc quá nặng không thể cứu chữa được anh Sùng Văn Hoành đã tử vong vào lúc 13 giờ 31 phút, ngày 31.3 tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Đến tối ngày 1/4, bà Thào Thị Vá cũng đã tử vong tại bệnh viện. Đến khoảng 13 giờ 30 ngày 2.4, chị Ly Thị Pà cũng đã tử vong tại bệnh viện. Ông Sùng Diêu Hồng đang trong tình trạng nguy kịch được chuyển tuyến về Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội cứu chữa.

Ông Lương Văn Đoàn- Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên xác nhận vụ việc và cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, huyện chỉ đạo UBND xã cùng với Công an xã, cán bộ Trạm Y tế, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Khâu Mèng có mặt tại gia đình nắm thông tin vụ việc, triển khai các thủ tục mai táng cho các nạn nhân.

"Trước mắt Ủy ban MTTQ và các ngành, đoàn thể, Hội chữ thập đỏ của xã đến thăm hỏi động viên gia đình. UBND xã hỗ trợ cho gia đình lo thủ tục mai táng cho 3 người đã chết, mỗi nạn nhân là 1.500.000 đồng; Ủy ban MTTQ xã hỗ trợ cho gia đình là 2.000.000 đồng; Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Hội CTĐ huyện hỗ trợ 10.000.000 đồng", ông Đoàn cho biết thêm.

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}