Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Hà Giang tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

Lê Hoàn | Thứ Năm, 14/05/2020 16:28 GMT +7

Từ ngày 15/5 đến 14/6, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) (Công an tỉnh Hà Giang) tổ chức ra quân thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ để ngăn ngừa tai nạn, đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT).

images1454806_a1._do_nong_do__P.HOAN_

Cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Giang kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh: Phạm Hoan

Thượng tá Nguyễn Văn Quỳnh, Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh cho biết: Để tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị định số 100/2019/NĐ - CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Thực hiện Kế hoạch số 1923 của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) về tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng CSGT Công an tỉnh đồng loạt ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. 

CSGT Công an tỉnh sẽ bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ tập trung kiểm tra chủ phương tiện ô tô kinh doanh vận tải hành khách, container, ô tô bốn chỗ và mô tô, xe máy trên các tuyến Quốc lộ 2 và Quốc lộ 4C với các lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như: Sử dụng ma túy, có nồng độ cồn khi lái xe; vi phạm tốc độ, tránh vượt, quá tải, chở quá số người quy định, vi phạm quy định về mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, điều khiển xe thành đoàn, xe ô tô chở hàng quá tải trọng và tự ý cải tạo, thay đổi kích thước thành, thùng xe…

Lực lượng CSGT sẽ sử dụng các loại camera gắn trên xe ô tô, mini, cầm tay đã được trang bị để ghi lại toàn bộ hoạt động trong ca công tác, các hành vi không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, chống người thi hành công vụ, đua xe trái phép và các loại tội phạm khác làm căn cứ xử lý theo đúng quy định của pháp luật..

Khi kiểm tra nồng độ cồn, CSGT phải thực hiện theo điện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh và khuyến cáo của Bộ Y tế, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình thao tác sử dụng thiết bị, bảo đảm vệ sinh, sát khuẩn dụng cụ đo, sử dụng ống thổi riêng cho từng người, bảo quản và tiêu hủy đúng quy định của ngành Y tế đối với găng tay, khẩu trang, ống thổi đã qua sử dụng.

Đợt ra quân này nhằm chủ động phòng ngừa, hạn chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông xảy ra trên địa bàn tỉnh, góp phần ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội phục vụ Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời góp phần bảo đảm tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh, sự an toàn cho người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông trong thời gian tới.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}