Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giải trí:

 

Hà Giang: Trên 350 VĐV tranh tài tại Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ VIII

Lê Hoàn | Thứ Ba, 16/10/2018 12:50 GMT +7

(Vanhien.vn) - Đại hội thể dục thể thao (TDTT) toàn tỉnh Hà Giang lần thứ VIII năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 16/10 đến ngày 18/10. Tham dự Đại hội có 12 đoàn VĐV đến từ 11 huyện, thành phố, với trên 350 VĐV tham gia thi đấu.

TDTT HG

Khai mạc Khai mạc Đại hội thể dục thể thao toàn tỉnh  Hà Giang lần thứ VIII

Sáng 16/10, tại sân Vận động C10, thành phố Hà Giang, UBND tỉnh Hà Giang long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ VIII năm 2018. Dự lễ khai mạc có lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Giang, lãnh đạo Tổng Cục thể thao (Bộ VHTT&DL); lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các huyện, thành phố và đông đảo các vận động viên (VĐV) và đông đảo quần chúng nhân dân…

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý, Trưởng ban Tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Hà Giang lần thứ VIII cho biết: Những năm qua, cùng với nhiệm vụ xây dựng và phát triển KT - XH, đảm bảo AN - QP, tỉnh Hà Giang luôn quan tâm, phát triển sự nghiệp văn hóa, thể dục thể thao nhằm tăng cường sức khỏe, góp phần tích cực phát triển nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đại hội TDTT lần thứ VIII là ngày hội biểu dương sức mạnh của toàn Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh; là dịp để đánh giá lại trong trào TDTT cơ sở; trở thành động lực thúc đẩy thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Đại hội TDTT tỉnh Hà Giang lần thứ VIII năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 16/10 đến ngày 18/10. Tham dự đại hội có 12 đoàn VĐV đến từ 11 huyện, thành phố, với trên 350 VĐV tham gia thi đấu ở các môn: Đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, tung còn, điền kinh, bóng đá, bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông. Đối với các môn thi đấu có thời gian thi đấu kéo dài đã được tổ chức thi đấu trước ngày Khai mạc Đại hội. Đại hội TDTT tỉnh được tổ chức 4 năm một lần. Thông qua việc tham dự Đại hội, vận động viên của các đoàn có dịp cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, đồng thời đây cũng là dịp để tỉnh tuyển chọn lực lượng vận động viên tham gia tranh tài ở Đại hội TDTT toàn quốc.

day gay

Hà Giang phát triển các môn thể thao truyền thống của dân tộc

Hà Giang là một tình miền núi với phần lớn là người dân tộc thiểu số, địa hình bị chia cắt, giao thông đi lại không thuận lợi, kinh tế chậm phát triẻn, ngân sách địa phương chủ yếu do Trung ương cấp, do đó thể thao Hà Giang còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Trong những năm qua, được sự quan tâm của Bộ VHTTDL, sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo tỉnh và tâm huyết của cán bộ, HLV, những người làm công tác TDTT của tỉnh đã góp phần đưa sự nghiệp thể thao của tỉnh ngày một đi lên.

Từ năm 2014 đến năm 2018 tỉnh đã tổ chức và tham dự 100 giải do Trung ương và khu vực tổ chức, đạt 100 huy chương cấp quốc gia, 1 huy chương đồng thế giới, 2 huy chương bạc châu á và có trên 30 lượt vận động viên được gọi vào đội tuyển Quốc gia. Song song với việc phát triển các bộ môn thể thao hiện đại, các môn thể thao truyền thống của dân tộc như: kéo co, đẩy gậy, cờ tướng, đua thuyền,... cũng được các cấp chính quyền, ngành đặc biệt quan tâm. Nhờ đó, tỷ lệ người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên liên tục tăng qua các năm.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}