Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Hà Giang: Trường Mầm non Hoa Mai - Điểm sáng bậc giáo dục mầm non huyện Bắc Quang

Đình Thơm | Thứ Tư, 30/12/2020 09:33 GMT +7

Là trường nằm ở tỉnh miền núi vùng biên giới vì thế trường ầm non Hoa Mai huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang còn nhiều khó khăn, sau nhiều năm nỗ lực vươn lên, trường Mầm non Hoa Mai (Thị trấn Việt Quang) được xem là điểm sáng về bậc học giáo dục Mầm non huyện Bắc Quang, Hà Giang.

Từ khi thành lập đến nay, nhà trường luôn đạt được những thành tích cao như: Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức chuyên đề “xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016 – 2020; Danh hiệu cờ thi đua của UBND tỉnh năm học 2014 – 2015; Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm học 2015 – 2019, đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2016 – 2017, tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2019 - 2020; Trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2015; Trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 năm 2017…

Để đạt được những kết quả đó là sự đoàn kết của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên sự quan tâm của các cấp các ngành và sự chung tay ủng hộ của các bậc phụ huynh, bên cạnh đó nhà trường đã xây dựng kế hoạch phát triển lâu dài, tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên đi học nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị. Chú trọng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, sức khoẻ cho trẻ. Không ngừng đổi mới công tác quản lý, quy chế hoạt động chuyên môn, thường xuyên phát động các phong trào thi đua trong năm học như dạy tốt, học tốt, sáng tạo đồ dùng, đồ chơi phục vụ công tác giảng dạy, học tập... Đối với nhân viên nuôi dưỡng, được tập huấn kiến thức kĩ năng về giáo dục dinh dưỡng, VSATTP; các bữa ăn được quan tâm từ khâu chọn nhà cung cấp, lưu trữ, thực hiện nguyên tắc tay 3 khi giao nhận, thường xuyên kiểm tra đột xuất trong khi chế biến và trong giờ ăn, quản lý tốt bếp ăn, chất lượng bữa ăn, khẩu phần ăn của trẻ hàng ngày; thực hiện đúng hệ thống bếp một chiều, thực đơn của trẻ được thay đổi liên tục theo mùa giúp các cháu ngon miệng, ăn hết suất, không để xảy ra dịch bệnh hay ngộ độc thực phẩm; trẻ được đảm bảo giấc ngủ, ngủ sâu giấc, ngủ đủ…

Cô Đào Thị Thủy – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường được thành lập năm 1988, sau 32 năm xây dựng và trường thành, công đoàn trường đã không ngừng phát triển, đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp Giáo dục và đào tạo của huyện Bắc Quang nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung. Chất lượng chăm sóc và giáo dục, nhất là đối với học sinh thiểu số được cải thiện và nâng lên rõ rệt.

Với mục tiêu “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, trường Mầm non Hoa Mai đãxây dựng môi trường giáo dục ngoài lớp học an toàn, đẹp hấp dẫn, có nhiều góc chơi theo sở thích như: Góc vui chơi thể thao, góc vui chơi với cát, nước, đá, sỏi. góc vui chơi ngoài trời, vườn cổ tích cho bé, khu vực dành cho bé tập thể dục buổi sáng, đồng diễn, vận động hàng ngày, vườn cây… Trẻ được hòa mình vào thiên nhiên, nơi có rất nhiều cỏ cây, hoa lá…Bên trong lớp học được xây dựng phù hợp, thu hút trẻ trải nghiệm, khám phá với các góc học tập, góc thư viện, góc âm nhạc, góc xây dựng lớp, góc địa phương...qua đó giúp trẻ phát triển toàn diện tất cả các lĩnh vực.

Bằng những nỗ lực cố gắng không ngừng của tập thể cán bộ giáo viên, Trường mầm non Hoa Mai đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận như: Nhà trường liên tục 5 năm đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Giải nhì cuộc thi “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, năm 2017 – 2018 có nhiều giáo viên đoạt giải nhất Hội thi giáo viên giỏi cấp huyện và cấp tỉnh, chất lượng chăm sóc giáo dục được nâng lên rõ rệt. Tỷ lệ trẻ phát triển bình thường đạt 98,15%, thể nhẹ cân còn 1,83%; vình dự cho nhà trường đã được Sở GD&ĐT công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3, Trường đạt chuẩn “Xanh – Sạc – Đẹp – An toàn và thân thiện”.

Qua tìm hiểu, nhiều phụ huynh học sinh đánh giá: Nhà trường rất chu đáo trong công tác giảng dạy và chăm sóc các bé, luôn chu đáo, nhiệt tình và rất gần gũi với học sinh, mọi hoạt động của trường hay các chương trình giáo dục và đặc biệt là tình hình sức khoẻ và sự phát triển của trẻ đều được trao đổi hai chiều thông qua các buổi họp phụ huynh và các buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm. Ngoài ra nhà trường luôn nâng cao chất lượng chăm sóc cho học sinh nên họ cảm thấy rất an tâm khi trao gửi con mình ở trường.

Với những kết quả đạt được từ thay đổi phương pháp giáo dục, chăm sóc trẻ, trường MN Hoa Mai đã tạo được niềm tin vững chắc đối với các bậc cha mẹ khi trao gửi con mình tới đây, từ đó nhà trường đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển giáo dục MN và là điểm sáng trong ngành giáo dục Mầm non tỉnh Hà Giang.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}