Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Xã Hội:

 

Hà Giang: Vị Xuyên xúc tiến tiêu thụ cam sành

Lê Hoàn | Thứ Ba, 15/01/2019 21:33 GMT +7

(Vanhien.vn) - Niên vụ 2018 – 2019, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) có gần gần 620 ha cam, trong đó gần 120 ha đang cho thu hoạch, năng xuất 100 tạ/ha, ước đạt 1.200 tấn cam. Huyện Vị Xuyên đã tăng cường tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến trong và ngoài tỉnh để tiêu thụ cam cho bà con.

IMG_1713

Các gian hàng bày bán sản phẩm cam Sành được UBND huyện Vị Xuyên hỗ trợ kinh phí xây dựng tại Km 31, xã Việt Lâm; giúp các hộ trồng cam tiêu thụ sản phẩm.

Nâng cao chất lượng sản phẩm

Là một trong 03 địa bàn vùng trọng điểm trồng cây cam sành của tỉnh Hà Giang, huyện Vị Xuyên có tổng diện tích trồng cây cam sành đến thời điểm này là hơn 620 tập trung ở các xã, thị trấn là: Trung Thành, Việt Lâm, Quảng Ngần và thị trấn Việt Lâm. Xác định cây cam là cây trồng chủ đạo trong thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp của huyện, UBND huyện Vị Xuyên đã xây dựng kế hoạch nâng cao năng suất, chất lượng vườn cam giai đoạn 2016 – 2020. Cụ thể, Vị Xuyên đã áp dụng nhiều giải pháp hỗ trợ người trồng cam thâm canh nhằm tăng năng suất, chất lượng cam hàng hoá, chỉ đạo chính quyền các xã kết hợp với Trung tâm Khuyến nông và chuyển giao KHKT tỉnh hướng dẫn bà con cách chăm bón cam theo tiêu chuẩn VietGap. Bên cạnh việc hỗ trợ bà con gắn bó với cây cam và mở rộng sản xuất, huyện Vị Xuyên đã xây dựng và ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ người nông dân như: Về nguồn vốn, hướng dẫn về KHKT, Chỉ dẫn địa lý…

truy xuat

Cam sành Vị Xuyên được dám tem truy xuất nguồn gốc

Hàng năm, huyện tổ chức tập huấn cho tất cả các hộ trồng cam về quy trình kỹ thuật, chăm sóc, thu hái sản phẩm, nhất là khâu bảo vệ thực vật tại các xã vùng cam. Cùng với nâng cao chất lượng sản phẩm, huyện chú trọng công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng bằng nhiều hình thức. Có thể thấy, những năm qua bà con nông dân trồng cam của huyện đã nhận được nhiều sự ủng hộ giúp đỡ của các cấp, ngành của tỉnh. Các hoạt động quảng bá, giới thiệu, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm cam sành của huyện Vị Xuyên thời gian qua, đã góp phần không nhỏ trong việc tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm cam sành địa phương.

Xúc tiến tiêu thụ cam sành

Bước vào vụ cam năm nay, huyện Vị Xuyện đã chỉ đạo phòng chức năng của huyện tăng cường quảng bá sản phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội để tiêu thụ cam cho bà con nông dân.

cam trung thành

Gian hàng trừng bày, giới thiệu sản phẩm Cam Sành Vị Xuyên tại hội chợ năm 2019

Sáng ngày 15/1/2019 huyện Vị Xuyên đã tổ chức Hội thi sản phẩm Cam Sành Vị Xuyên niên vụ 2018 - 2019 gắn với giới thiệu Hàng nông sản, hàng tiêu dùng huyện Vị Xuyên 2019. Với quy mô 70 gian hàng, bao gồm 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm Cam Sành Vị Xuyên của 20 hộ trồng Cam Sành VietGap giỏi trong huyện. Hội thi không chỉ là dịp để khuyến khích, động viên các hộ nông dân trồng cây Cam Sành trên địa bàn huyện đẩy mạnh sản xuất theo hướng VietGap, sản phẩm hữu cơ, từng bước nâng cao giá trị sản phẩm hàng hóa đặc hữu của địa phương, mà đây còn là cơ hội để các doanh nghiệp, cá nhân, hộ trồng cam được gặp gỡ, giao lưu, tìm kiến đối tác, thúc đẩy việc tiêu thụ các sản phẩm đặc trưng của huyện. Thông qua đó tìm hiểu, đánh giá kiến thức sản xuất theo hướng VietGap của người trồng càm, có giải pháp hỗ trợ người dân áp dụng KHKT vào sản xuất để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm Cam Sành. Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại để quảng bá rộng rãi sản phẩm Cam Sành dán tem chứng nhận, truy xuất chỉ dẫn địa lý trên sản phẩm, giới thiệu rộng rãi hơn sản phẩm Cam Sành Vị Xuyên đến với người tiêu dùng trong nước.

Ông Nguyễn Văn Châu, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện cho biết, nhằm tăng cường công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm Cam Sành Vị Xuyên và các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa đặc hữu của các xã, thị trấn trên địa bàn, huyện đã có nhiều hoạt động, công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm cam sành đến đông đảo người tiêu dùng; đẩy mạnh hỗ trợ nông dân quảng bá, tiêu thụ sản phẩm.

“Mỗi năm huyện sẽ tổ chức đưa từ 2 đến 3 đợt cam sành đi giới thiệu tại Hà Nội, sản phẩm cam sành đều sẽ được hỗ trợ tem truy xuất nguồn gốc sản phầm cùng như thùng đựng cam... Ngoài ra, UBND huyện còn hỗ trợ xây dựng chuỗi cửa hàng tiêu thụ sản phẩm cam Sành đảm bảo chất lượng với 30 gian hàng tại Km31 thôn Việt Thành, xã Việt Lâm (dọc Quốc lộ 2) để các hộ sản xuất cam VietGAP có địa điểm bán sản phẩm mà không phải đem bán lẻ ở các chợ, bên cạnh đó cũng tạo cho người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh có địa chỉ tin cậy để mua sản phẩm cam Sành Vị Xuyên đảm bảo chất lượng”, ông Châu cho biết thêm.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}