Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn Hóa Thông Tin:

 

Hà Giang: Vị Xuyên thi Hướng dẫn viên du lịch tài năng

Lê Hoàn | Thứ Năm, 28/06/2018 18:18 GMT +7

(Vanhien.vn) - Hội thi với mục đích tuyên truyền, giới thiệu các địa điểm, khu du lịch hấp dẫn tại huyện Vị Xuyên (Hà Giang) nhằm thu hút du khách trong nước và ngoài nước. Đồng thời hội thi tạo cơ hội giúp các hướng dẫn viên du lịch khẳng định và tôn vinh nghề nghiệp của mình, có cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp nhằm góp phần nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch.

hoi thi

Hội thi Hướng dẫn viên du lịch tài năng huyện Vị Xuyên năm 2018. Ảnh: Thu Liễu (Vị Xuyên)

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Vị Xuyên (15/8/1948 – 15/8/2018), sáng ngày 27/6/2018, Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Du lịch huyện Vị Xuyên tổ chức Hội thi Hướng dẫn viên du lịch tài năng năm 2018. Tham gia Hội thi có 20 thí sinh là cán bộ, viên chức được tuyển chọn hiện đang công tác tại Trung tâm.

Tại hội thi, các thí sinh sẽ phải trải qua các phần thi gồm: Phần thi  kỹ năng thuyết trình hướng dẫn viên và phần thi năng khiếu. Trong phần thi thuyết trình, các thí sinh sẽ tự giới thiệu về bản thân và lựa chọn 01 địa danh đặc trưng văn hóa, di tích tiêu biểu trên địa bàn huyện đã được công nhận để giới thiệu cho một đoàn khách tham quan du lịch.

Trong phần thi năng khiếu, các thí sinh sẽ lựa chọn các tiết mục theo sở trường của mình như: Hát, Múa, Đọc thơ, Cắm hoa… với các chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, các ca khúc về quê hương, gia đình. Do có sự chuẩn bị chu đáo cũng như những kiến thức sẵn có, các thí sinh đã thể hiện xuất sắc các phần thi của mình và được Ban giám khảo đánh giá cao. Kết thúc Hội thi, Ban giám khảo đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các thí sinh đạt thành tích cao.

homstayBanbang

Nhà dân được đầu tư bảo đảm điều kiện ăn, nghỉ của du khách khi đến với Bản Bang, xã Đạo Đức (Vị Xuyên)

Những năm gần đây, du lịch được xác định coi là ngành kinh tế mũi nhọn trong chiến lược phát triển của huyện Vị Xuyên nói riêng và của tỉnh Hà Giang nói chung. Là vùng đất có truyền thống lịch sử, Vị Xuyên còn được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng nhiều danh thắng với phong cảnh tự nhiên, nên thơ, hữu tình. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 4 di tích lịch sử cấp Quốc gia, đó là: Chùa Sùng Khánh (xã Đạo Đức), chùa Nậm Dầu (xã Ngọc Linh), chùa Bình Lâm (xã Phú Linh) và danh lam thắng cảnh hang Đán Poóng (xã Bạch Ngọc), hangTham Luồng (xã Minh Tân).  Các điểm du lịch tâm linh như Nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên; chiến trường xưa Thanh Thủy... Huyện Vị Xuyên còn có thế mạnh về tiềm năng du lịch lòng hồ Thủy điện sông Miện với diện tích mặt nước trên 35 ha thuộc địa phận xã Thuận Hòa với phong cảnh “Non nước hữu tình”. Huyện đã xây dựng được 4 Làng Văn hóa du lịch cộng đồng và tạo được các sản phẩm du lịch về ẩm thực, văn hóa dân tộc, đồ lưu niệm phục vụ du khách. 

nghi trang vi xuyen

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên - nơi an nghỉ của 1.746 liệt sĩ

Bên cạnh nguồn tài nguyên du lịch sẵn có là các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch và đội ngũ hướng dẫn viên đóng vai trò quan trọng cho những bước tiến đột phá của ngành. Hội thi Hướng dẫn viên du lịch tài năng tạo cơ hội giúp các hướng dẫn viên du lịch có cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp nhằm góp phần nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch…

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}