Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Hà Giang: Vụ ngộ độc ở Vị Xuyên, 41 người được xuất viện, 12 người đang điều trị tiếp

Bài, Ảnh: Lê Hoàn | Chủ Nhật, 08/10/2017 15:54 GMT +7

Tính đến sáng ngày 8/10, 41/53 bệnh nhân trong vụ ngộ độc tại đám ăn hỏi thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đã bình phục sức khỏe và được cho xuất viện.

121234

Bệnh nhân vụ ngộ độc tại thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn (Vị Xuyên) được điều trị tại BVĐK Vị Xuyên (ảnh chụp 4/10)

Như Vanhien.vn đã đưa tin về vụ ngộ độc thực phẩm tại thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) trước đó làm 3 người tử vong và khiến 53 người nhập viện. Theo đó, Ngày 1/10, tại gia đình ông Lý Seo Hỏa ở thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đã tổ chức ăn hỏi cho con trai. Bữa cơm có khoảng 60 người tham gia, thức ăn gồm thịt lợn xào, canh xương nấu đu đủ, uống rượu gạo và cơm tẻ.

Sau khi ăn cơm ở đám ăn hỏi xong, đến 4 giờ sáng ngày 3/10, có 3 người xuất hiện triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau bụng và nôn ra thức ăn, kèm theo dịch và lẫn máu sau đó tử vong.

3 nạn nhân tử vong được xác định là ông Lý Seo Hòa (59 tuổi); ông Vừ Seo Sử (42 tuổi) và ông Kháng Minh Pao (47 tuổi) đều là dân tộc Mông, thường trú tại xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên.

Sau một gần 1 tuần điều trị tại BVĐK huyện Vị Xuyên, ngày 8/10, 41/53 bệnh nhân đã được xuất viện trong tình trạng sức khỏe hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh.

 “12 bệnh nhân còn lại trong vụ ngộ độc thực phẩm vẫn đang được các y, bác sỹ Bệnh viện theo dõi, chăm sóc, điều trị. Nhìn chung sức khỏe của 12 bệnh nhân đang tiến triển tốt, tuy nhiên Bệnh viện vẫn phải làm thêm các xét nghiệm để theo dõi, kịp thời xử lý khi có diễn biến bất thường xảy ra. Tất cả số bệnh nhân còn lại có thể xuất viện trong một, hai ngày tới”, ông Bùi Văn Toán, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên cho biết

Sau khi nhận được thông tin vụ ngộ độc thực phẩm thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, trong những ngày qua, nhiều đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Giang, Sở Y tế Hà Giang và UBND huyện Vị Xuyên đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho 3 gia đình có người tử vong mỗi nạn nhân 3 triệu đồng; 53 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên mỗi bệnh nhân 1 triệu đồng.

Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang đã cử một đoàn cán bộ xuống cơ sở, hướng dẫn Trung tâm Y tế huyện Vị Xuyên phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên tổ chức khám sàng lọc, tiên lượng bệnh nhân, kịp thời đưa bệnh nhân về Trạm y tế xã Thượng Sơn sơ cứu ban đầu, sau đó đưa ra Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên xử lý cấp cứu, điều trị theo phác đồ chống độc.

Ngoài ra, Sở Y tế Hà Giang đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên lấy mẫu thức ăn và bệnh phẩm xét nghiệm tìm nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm trên.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}